Da liễu - Dị ứng

Sẹo lồi ở tai chữa trị như thế nào?

BS ơi cho em hỏi, Sau khi bấm lỗ tai em bị nhiễm trùng và không ăn kiêng 1 số loại thực phẩm nên giờ có sẹo lồi, mới chớm bị nên vẫn còn nhỏ. Nếu chữa trị thì có tốn kém không ạ?
Sẹo lồi ở tai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Sẹo lồi ở tai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Kim Tuyến thân mến,

Sẹo lồi thường liên quan đến yếu tố cơ địa và những yếu tố làm cản trở sự lành vết thương như nhiễm trùng, không liên quan đến thực phẩm.

Việc điều trị sẹo lồi có rất nhiều phương pháp như tiêm thuốc trong mô sẹo, chấm nitơ lỏng, băng dán silicon. Bạn có thể đến khám và tư vấn trực tiếp tại các BV có chuyên khoa về da liễu, thẩm mỹ.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:

>> Làm sao để xóa sẹo lồi, AloBacsi ơi?

>> Điều trị sẹo lồi ở cằm như thế nào?

Khi da bị thương, các mô sẹo sẽ hình thành để phục hồi và bảo vệ nơi bị thương. Đôi khi, mô sẹo phát triển quá mức hình thành nên những nếp nhăn cứng và to hơn vết ban đầu, đó là sẹo lồi. Sẹo lồi thường xuất hiện ở ngực, vai, dái tai và má. Tuy nhiên, sẹo lồi có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể.

Sẹo lồi có xu hướng lớn hơn vết thương ban đầu và có thể chúng sẽ phát triển đầy đủ trong vài tuần hoặc vài tháng.

Sẹo lồi có thể gây ngứa, nhưng chúng thường không gây hại cho sức khỏe. Bạn có thể cảm thấy khó chịu, mềm, nhão khi sờ vào hoặc có thể bị kích thích khi bị ma sát với quần áo hoặc các vật khác.

Mặc dù sẹo lồi không gây hại nghiêm trọng cho sức khoẻ nhưng lại có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.