Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Rút nẹp vít cố định xương đùi, giá bao nhiêu?

Được hỏi bởi Nguyễn Phúc Thái - Nguyenthebao****@gmail.com
Bác sĩ ơi, ngày 19/11/2017 cháu bị tai nạn xe té gãy xương đùi trên và đã được phẩu thuật nẹp cố định. Cháu có đi chụp Xquang thì xương đã lành, lúc trước bác sĩ nói cháu mổ nhưng gia đình không có thời gian. Cháu dự định hè này mổ lấy ra thì chi phí mổ lấy nẹp ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình khoảng bao nhiêu? Cháu cảm ơn.

(Nguyễn Phúc Thái - Nguyenthebao…@gmail.com)
rut nep vit co dinh xuong dui gia bao nhieu - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Phúc Thái thân mến,

Chỉ định rút dụng cụ kết hợp xương hay để nguyên còn tuỳ thuộc vào chất liệu của nẹp vít. Nếu bằng thép 316L hoặc bằng titan thuần (không pha với các kim loại khác) theo nguyên tắc có thể để yên, không cần lấy ra.

Chỉ định lấy bỏ nẹp được thực hiện khi nẹp làm bằng chất liệu khác 2 loại trên, nẹp gây đau, vướng víu hoặc nhiễm trùng. Thời gian có thể phẫu thuật lấy nẹp là sau 24-36 tháng, tuỳ theo đánh giá của bác sĩ lâm sàng.

Chi phí tháo nẹp ra có khi từ 2 - 5 triệu đồng tùy tình trạng và nhiều yếu tố khác. Sau tháo nẹp, bạn cần tập phục hồi chức năng trong 1-2 tuần đầu, với cường độ tăng dần, có thể sử dụng nạng để đi lại trong quá trình này. Bạn nên tái khám để bác sĩ đánh theo dõi sát đưa ra hướng dẫn cụ thể trong quá trình này bạn nhé!

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 6 hiep si chong dich livestream tu van

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 6: “Hiệp sĩ chống dịch” livestream tư vấn

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, người được mệnh danh là “Hiệp sĩ chống dịch” sẽ tham gia livestream trong chương trình tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 6.

Bạn cần biếtViêm tai giữa - Khi nào cần sử dụng kháng sinh?

Con tôi 30 tháng tuổi, cháu kêu ngứa tai và hay đưa tay lên ngoáy tai. Tôi đưa cháu đi khám thì được chẩn đoán là cháu bị viêm tai giữa bên phải.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7