Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Răng ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh dù đã trám, liệu có bị viêm tủy?

Được hỏi bởi le thanh - lethanhtie****@gmail.com
BS cho em hỏi,

Răng em bị ê buốt khi nhai hoặc ăn đồ nóng hoặc lạnh nên em đi trám răng, giờ nó vẫn bị ê buốt khi ăn nóng hoặc lạnh. Vậy răng em có phải bị viêm tủy không ạ, cách điều trị cho răng hết ê buốt như thế nào ạ? Em cảm ơn ạ.
rang e buot khi an do nong lanh du da tram lieu co bi viem tuy - anh 1
Răng ê buốt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Răng ê buốt khi ăn nhai  và uống nước nóng lạnh thường là biểu hiện của tuỷ viêm nhưng cũng có thể chỉ do mòn răng quá mức.

Do vậy trước tiên bạn nên đến gặp BS để kiểm tra chính xác nguyên nhân. Trường hợp nhẹ có thể dùng kem chống ê buốt, trám phần răng mòn, nặng hơn có thể chữa tuỷ.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Răng ê buốt (răng nhạy cảm) là cách gọi thông thường của hiện tượng quá cảm ngà hoặc triệu chứng ê buốt chân răng. Nếu khi ăn uống những đồ nóng, lạnh, ngọt, chua hoặc khi hít thở trong điều kiện không khí lạnh khiến cho bạn có cảm giác ê buốt hoặc đau răng thì điều đó nghĩa là bạn đã có triệu chứng răng nhạy cảm.

Để điều trị răng ê buốt, nha sĩ có thể đưa ra lời khuyên sử dụng loại kem đánh răng có độ mài mòn thấp được đặc chế cho răng nhạy cảm - đó là kem đánh răng giảm ê buốt.

Loại kem đánh răng này làm cho răng giảm ê buốt nếu bạn chải răng hai lần một ngày. Bên cạnh đó, kem loại này cũng có chứa fluor giúp bảo vệ răng và chống lại sâu răng. Ngoài ra, cũng có những hướng điều trị răng ê buốt khác mà nha sĩ hoặc chuyên viên răng miệng có thể thực hiện ngay tại phòng nha.

Những hướng điều trị này bao gồm thoa fluor và keo dán lên răng, trám răng nếu bề mặt răng bị hư hại nhiều, và cũng có thể dùng tia lazer đặc trị.

Bạn nên hỏi nha sĩ hoặc chuyên viên răng miệng về cách hướng điều đìều trị tốt nhất cho hiện tượng răng ê buốt.


Quảng cáo

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày
 
Milkraft

Đối tác

Hỗ trợ 24/7