Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Răng ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh dù đã trám, liệu có bị viêm tủy?

Được hỏi bởi le thanh - lethanhtie****@gmail.com
Quan tâm
11/07/2018 20:13
BS cho em hỏi,

Răng em bị ê buốt khi nhai hoặc ăn đồ nóng hoặc lạnh nên em đi trám răng, giờ nó vẫn bị ê buốt khi ăn nóng hoặc lạnh. Vậy răng em có phải bị viêm tủy không ạ, cách điều trị cho răng hết ê buốt như thế nào ạ? Em cảm ơn ạ.
Răng ê buốt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Răng ê buốt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Răng ê buốt khi ăn nhai  và uống nước nóng lạnh thường là biểu hiện của tuỷ viêm nhưng cũng có thể chỉ do mòn răng quá mức.

Do vậy trước tiên bạn nên đến gặp BS để kiểm tra chính xác nguyên nhân. Trường hợp nhẹ có thể dùng kem chống ê buốt, trám phần răng mòn, nặng hơn có thể chữa tuỷ.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Răng ê buốt (răng nhạy cảm) là cách gọi thông thường của hiện tượng quá cảm ngà hoặc triệu chứng ê buốt chân răng. Nếu khi ăn uống những đồ nóng, lạnh, ngọt, chua hoặc khi hít thở trong điều kiện không khí lạnh khiến cho bạn có cảm giác ê buốt hoặc đau răng thì điều đó nghĩa là bạn đã có triệu chứng răng nhạy cảm.

Để điều trị răng ê buốt, nha sĩ có thể đưa ra lời khuyên sử dụng loại kem đánh răng có độ mài mòn thấp được đặc chế cho răng nhạy cảm - đó là kem đánh răng giảm ê buốt.

Loại kem đánh răng này làm cho răng giảm ê buốt nếu bạn chải răng hai lần một ngày. Bên cạnh đó, kem loại này cũng có chứa fluor giúp bảo vệ răng và chống lại sâu răng. Ngoài ra, cũng có những hướng điều trị răng ê buốt khác mà nha sĩ hoặc chuyên viên răng miệng có thể thực hiện ngay tại phòng nha.

Những hướng điều trị này bao gồm thoa fluor và keo dán lên răng, trám răng nếu bề mặt răng bị hư hại nhiều, và cũng có thể dùng tia lazer đặc trị.

Bạn nên hỏi nha sĩ hoặc chuyên viên răng miệng về cách hướng điều đìều trị tốt nhất cho hiện tượng răng ê buốt.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu nam

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ năm

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 19/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 08983 08983 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Hầu hết vitamin và khoáng chất bổ sung không mang lại lợi ích cho sức khỏe

Đa số việc uống bổ sung các loại vitamin và khoáng chất không mang lại lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7