Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nốt mủ tái đi tái lại ở lợi hàm trên, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi gương lường - luongthig****@gmail.com
Chào BS,

Em bị 1 nốt ở lợi hàm trên, nốt bị vỡ có mủ trắng và tanh, vỡ rồi lại mọc, lại vỡ, lại mọc đúng chỗ đấy là bị làm sao ạ? Cháu cảm ơn BS.
not mu tai di tai lai o loi ham tren dieu tri nhu the nao - anh 1
Khám nha khoa khi bị nhiễm trùng quanh chóp răng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tình trạng ổ mủ tái đi tái lại nhiều lần cùng một vị trí có thể là dấu hiệu của một nhiễm trùng quanh chóp răng. Thường ở vị trí này có răng sâu chết tuỷ hoặc răng có miếng trám lớn điều trị đã lâu.

Tốt nhất bạn nên đến gặp BS để khám và điều trị sớm, tránh nhiễm trùng tái phát lan rộng.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Nguyên nhân vùng nướu trong cùng bị sưng đau?

>> Sưng kèm mủ trắng ở nướu, có phải viêm lợi?

Áp xe quanh cuống răng là loại áp xe khu trú ở chóp răng bị tổn thương.

Sâu răng hay nứt răng, bể răng có thể là căn nguyên căn của áp xe quanh chóp răng. Trước tiên vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng, làm cho tủy bị viêm rồi chết. Sau khi tủy chết, vi khuẩn tiếp tục lan rộng đến lỗ chóp răng để xâm nhập vào tổ chức quanh chóp răng, sau đó hình thành áp xe răng.

Tuy nhiên cũng có trường hợp do răng bị sang chấn mạnh, nên làm tổn thương mạch máu nuôi dưỡng, dẫn đến chết tủy rồi viêm quanh cuống răng, sau đó hình thành nên áp xe răng. Áp xe tụ quanh chóp răng nhưng có thể tiến triển dưới màng xương, trên màng xương và trong các phần mềm.

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7