Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Nội mạc dày 13mm, bụng đau râm râm, liệu cháu có mang thai ngoài tử cung?

Được hỏi bởi Hà thị Cúc - hathicuc0405****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi,

Em bị chậm kinh 16 ngày, chu kỳ kinh cuối cùng của em là mùng 07/08 âm lịch, chu kỳ kinh không đều. Em thử que thử thì lên 2 vạch nhưng đi siêu âm thì chưa thấy, nội mạc dày 13mm, thử máu thì 1222. Bác sĩ nói thai chưa vào tử cung, hẹn một tuần nữa lên khám lại.

Bụng em thỉnh thoảng đau râm râm và mỏi ở vùng xương chậu. Bác sĩ kết luận em có thể mang thai ngoài tử cung. Bác sĩ cho em hỏi nếu em không bị đau bụng dữ dội và chảy máu âm đạo thì có hy vọng không ạ?

Các chỉ số xét nghiệm của em:

- T3:0.92-2.274 nmol/l

- FT3:3.5-6.5 plol/l

- T4:58-141 nmol/l

- FT4:11-23 pmol/l

- TSH:0.5-5 mlU/l

- Troponin l:<0.4 ug/l

- Insulin:43-208pmol/l

- CA 125:<35 U/ml

- CA 19-9:<37 U/ml

- CA 153:<22U/ml

- CEA:<3 ug/l

- Alpha FP:<40 mg/l
thai giai doan som nghia la gi - anh 1
Siêu âm đầu dò âm đạo xác định túi thai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hiện bạn đang có thai giai đoạn sớm, cần tiếp tục theo dõi bằng siêu âm và β hcG. Theo nguyên tắc, khi βhcG > 2500 mIU/ml thì siêu âm đầu dò âm đạo có thể thấy được túi thai. Mặt khác với thai bình thường thì β hcG tăng gấp đôi mỗi 48g. Theo nguyên tắc khi chưa xác định được túi thai trong tử cung thì chưa loại trừ được thai ngoài tử cung.

Trường hợp của bạn không có ra huyết hay đau bụng, nội mạc tử cung dày, khả năng thai trong tử cung khá cao. Bạn cứ tái khám theo hẹn để theo dõi thai tiếp nhé.

Thân mến.


Thai giai đoạn sớm có nghĩa là bạn mới vừa có thai, nếu siêu âm không có bóc tách thì không có nguy cơ. Còn thai có phát triển hay không lại là chuyện khác, phải theo dõi diễn tiến theo thời gian mới biết thai có thật sự phát triển hay không.

Người mẹ đến khám với bác sĩ sản khoa vì dấu hiệu trễ kinh và ăn uống nôn ói. Có thử Quick stick hay còn gọi que thử thai bắng nước tiểu, xuất hiện hai vạch đỏ trên que thử lúc đầu vạch trên đỏ đậm, vạch dưới đỏ lợt, 4 ngày sau thử lại hai vạch đỏ ngay nhau.

Trên cơ thể người mẹ, thấy bầu vú lớn, trên quầng vú thâm lại và có những hạt gọi là hạt Montgomery. Vùng âm hộ và âm đạo sẫm màu hơn bình thường, khám bằng mỏ vịt thấy cổ tử lớn và tím lớn và mềm, khi khám bằng tay thấy tử cung lớn.

Siêu âm tử cung và hai phần phụ: ở giai đoạn trước hai tuần lễ thấy tử cung lớn, có thể thấy túi thai với kích thước đường kính dưới 12mm cấu trúc bên trong túi thai là hình ảnh ECHO trống, hay chỉ thấy nội mạc tử cung dày trên 12mm. Sau 7 ngày, siêu âm lại thấy túi thai rõ và kích thước đường kính trên 12mm, tương đương với tuổi thai từ 4 - 5 tuần, bên trong túi thai xuất hiện một vòng tròn nhỏ ta gọi là yolksac. Đây là yếu tố quyết định sự hoàn tất của một phôi dâu và chuyển thành phôi thai, cả bác sĩ và người mẹ cũng yên tâm rằng túi thai đã nằm trọn trong buồng tử cung, không sợ và lo lắng là thai nằm ngoài tử cung.Danh bạ ngành y

26 1 livestream bi quyet keo dai tuoi tho voi vi y khoa vui ve luong le hoang

26/1, livestream bí quyết kéo dài tuổi thọ với vị “y khoa vui vẻ” Lương Lễ Hoàng

Sáng thứ 7, ngày 26/1, bạn đã có hẹn gì chưa? Hãy ghé Khách sạn Royal Kim Đô để giao lưu, trò chuyện với bác sĩ Lương Lễ Hoàng về “Bí quyết kéo dài tuổi thọ” và nhận phiếu tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí về răng miệng, viêm gan, tiểu đường, hậu ung thư… Đây là món quà sức khỏe rất ý nghĩa dịp năm mới.

Click chọn theo tỉnh, thành

Thuốc cảm cúm có thể dùng cho phụ nữ mang thai

Trong suốt quá trình mang thai, bạn có thể dùng một số thuốc điều trị cảm cúm mà không được sử dụng một số loại thuốc khác, vì chúng chưa có bằng chứng an toàn.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7