Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Người bị suy thận có nên uống viên nén tảo biển?

Được hỏi bởi Nguyễn Thị Đức - Dungke****@gmail.com
Thưa BS,

Tôi năm nay 52 tuổi bị suy thận đang lọc máu chu kì tuần 3 lần. Xin được hỏi BS tôi có dùng được dạng thuốc viên nén tảo biển S. của Nhật Bản hộp 2200 viên, ngày uống 2 lần mỗi lần 10 viên sau khi ăn? Xin BS hướng dẫn giúp. Thành thật cám ơn!

(Nguyễn Thị Đức - Ninh Bình)
nguoi bi suy than co nen uong vien nen tao bien - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị,

Tảo biển S. Nhật Bản là một loại thực phẩm chức năng có chứa thành phần protein cao, có bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất. Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng điều trị, chỉ như 1 dạng thuốc bổ.

Chị bị suy thận thì cần khám BS đánh giá giai đoạn của bệnh, chức năng lọc cầu thận, tổng trạng và các thuốc đang dùng thì mới xem xét được bệnh nhân dùng loại này được không, liều lượng thế nào, cách dùng làm sao để an toàn nhất cho người bệnh chị nhé.

Chúc chị sức khỏe!


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Những thuốc cần thiết khi đi du lịch

Mùa hè cũng là mùa của những chuyến du lịch, đi xa của các gia đình. Và trong hành trang ấy, túi thuốc là không thể thiếu để ứng phó kịp thời với những chứng bệnh thông thường có thể xảy ra… Vậy trong túi thuốc đó bao gồm những loại gì.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7