BV - Phòng khám Xương khớp

Nên thay khớp háng nhân tạo ở tỉnh hay xuống TPHCM?

Chào bác sĩ, tôi có chỉ định mổ thay khớp háng nhân tạo nhưng đang phân vân không biết nên mổ ở tỉnh hay xuống TPHCM?
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Chào bác sĩ, tôi có chỉ định mổ thay khớp háng nhân tạo nhưng đang phân vân không biết nên mổ ở tỉnh hay xuống TPHCM. Tôi ở Kon Tum, có BHYT. Mong được tư vấn.

(Xuân Trường - 62 tuổi, Kon Tum)

Một ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

Bác Trường thân mến,

Hiện, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã thực hiện được kỹ thuật thay khớp háng nhân tạo. Có nhiều bệnh nhân với những độ tuổi khác nhau, sau khi phẫu thuật thay khớp và điều trị theo liệu trình tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã có thể vận động, đi lại sinh hoạt bình thường, chất lượng cuộc sống cải thiện đáng kể.

Trước tiên, bác nên thăm khám tại bệnh viện để có những tư vấn phù hợp với sức khỏe hiện tại. Bác và gia đình có thể cân nhắc sau khi khám và tư vấn, nếu không có nhu cầu mổ tại bệnh viện tỉnh thì cũng cần xin giấy chuyển tuyến đến cơ sở y tế khác để được đảm bảo quyển lợi BHYT.

Khớp háng có nhiều loại, tùy tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn nên chọn loại nào:

- Thay khớp háng toàn phần: (thay các mặt khớp của xương đùi và của ổ chảo): Áp dụng cho các trường hợp đau do viêm hay thoái hoá khớp háng, hoặc gãy cổ xương đùi ở người già.

- Thay khớp háng bán phần: Thường được chỉ định cho những người bị gãy xương đùi trong các trường hợp như: thể lực kém, gãy xương bệnh lý, loãng xương nặng, kéo nắn không đạt yêu cầu, trật khớp một số ngày, có các bệnh trước đó như viêm khớp dạng thấp (người trẻ), hoại tử vô mạch, bệnh thần kinh…

- Thay khớp đơn cực: chỉ thay chỏm và cổ xương đùi (trước đây thường dùng chỏm Moore bằng kim loại, hiện nay thay bằng các vật liệu nhân tạo khác).

- Thay khớp lưỡng cực: thay chỏm và cổ xương đùi cùng với thay ổ chảo nhưng phần thay cho ổ chảo không gắn chắc vào xương chậu.

Trước đây, chi phí phẫu thuật thay khớp háng rất cao, khoảng trên 60 triệu đồng/một bên. Tuy nhiên, hiện nay, BHYT đã thực hiện thanh toán cho phẫu thuật thay khớp háng. Bệnh nhân khi điều trị đúng tuyến sẽ được bảo hiểm chi trả tiền khớp và tiền chi phí phẫu thuật, như vậy, nếu có BHYT chỉ phải trả mức phí khoảng 30 triệu đồng cho một lần phẫu thuật thay khớp và tùy vào từng loại khớp nhân tạo khác nhau.

Bác có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn:

224 Bà Triệu, Phường Quang Trung, TP.Kon Tum
ĐT: 0260 3700 555
Email: Benhviendakhoatinhkontum@gmail.com
Website: http://bvtkontum.com.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều