Logo Alobacsi

Mua thuốc điều trị phơi nhiễm HIV ở đâu, chi phí bao nhiêu?

Quan tâm
24/04/2018 11:41
Sáng nay, em vô tình đạp phải kim tiêm và hiện rất lo sợ bị nhiễm HIV. Xin hỏi AloBacsi giờ em uống thuốc điều trị phơi nhiễm HIV còn kịp không? Chi phí như thế nào?
Gần khu vực em sinh sống thỉnh thoảng có người nghiện lại chích ma túy. Sáng nay, em vô tình đạp phải kim tiêm và hiện rất lo sợ bị nhiễm HIV. Xin hỏi AloBacsi giờ em uống thuốc điều trị phơi nhiễm HIV còn kịp không? Chi phí như thế nào? Ở TPHCM, em có thể đến BV Bệnh Nhiệt đới để điều trị không ạ?

(Hoàng Lâm Tuấn - Q.4, TPHCM)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Về vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin gửi đến bạn một vài thông tin, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Khi bị kim chích đâm vào tay, hay máu văng vào mắt, điều đầu tiên cần phải làm ngay là nặn bỏ máu ở nơi bị kim đâm hoặc rửa thật sạch máu bắn vào. Sau đó, đến cơ sở y tế để uống ngay thuốc điều trị dự phòng.

Thuốc chống phơi nhiễm HIV có tên gọi là ARV cần được uống càng sớm càng tốt, trong vòng 72 giờ đầu sau khi có hành vi nguy cơ. Thời gian điều trị thuốc ARV dự phòng phơi nhiễm HIV cần kéo dài liên tục trong 4 tuần cho đến khi xét nghiệm lại. Nếu kết quả âm tính với HIV sẽ ngưng uống thuốc. Tuy nhiên, ba hoặc sáu tháng sau đó phải xét nghiệm lại lần nữa. Nếu kết quả vẫn âm tính thì coi như không bị nhiễm HIV.

Đối với trường hợp bị phơi nhiễm khi đang làm nhiệm vụ, chuyên môn mới được điều trị dự phòng miễn phí, còn các trường hợp phơi nhiễm cộng đồng phải mua thuốc.

Như vậy, trường hợp của bạn ngay bây giờ cần đến BV Bệnh Nhiệt đới để thăm khám, tùy theo từng tình trạng bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Thông thường, chi phí một toa thuốc ARV tại BV Bệnh Nhiệt đới khoảng 1,5 triệu đồng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn kỹ hơn.

BV Bệnh Nhiệt đới
764 Võ Văn Kiệt, P.1, TPHCM
Website: www.bvbnd.vn
ĐT: 19007297

Trân trọng!

Dùng alimemazin tôi chống dị ứng, an thần: Cảnh giác với phản ứng bất lợi

Đối với những người bị dị ứng như dị ứng đường hô hấp (viêm mũi, hắt hơi, sổ mũi) hay dị ứng ngoài da như mày đay, ngứa… rất có thể cần phải dùng tới alimemazin tôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7