Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Móng tay xuất hiện các vệt lõm nằm ngang, không đau rát, bệnh gì?

Được hỏi bởi Lê Ngọc Hương - hle****@gmail.com
BS cho em xin hỏi,

Móng tay em gần đây xuất hiện các vệt lõm nằm ngang giữa móng ở hầu hết các ngón. Ngón lõm sâu ngón lõm cạn, không đau rát. Như thế em bị bệnh gì ạ?
mong tay xuat hien cac vet lom nam ngang khong dau rat benh gi - anh 1
Rối loạn dưỡng móng. Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Đây là tình trạng rối loạn dưỡng móng, nguyên nhân có thể liên quan đến tình trạng chấn thương móng hoặc do dinh dưỡng.

Bạn xem mình có tình trạng chấn thương gốc móng hay không, nếu liên quan đến dinh dưỡng thì bạn chú ý bổ sung vitamin, kẽm hoặc sắt trong món ăn hằng ngày. Vitamin này có trong nhiều trong rau xanh, trái cây. Ngoài ra cần chú ý đến chất đạm có trong trứng, sữa hoặc thịt…

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Loạn dưỡng móng là một bệnh hay gặp. Thường thì tự nhiên các móng bị dày lên, sần sùi, khô ráp. Sờ vào cứng và hơi đau. Màu của móng trở nên vàng xỉn hoặc thâm đen. Khi bệnh nhân cầm nắm hoặc các thao tác bằng tay có chạm đến móng thì đau, nhất là khi ấn vào đầu móng. Đôi khi có xước mang rô (bong tróc các vảy da khô) ở xung quanh móng. Bệnh không do nấm gây nên. Nguyên nhân chính xác của bệnh chưa được biết rõ. Bệnh được cho là do rối loạn các yếu tố bên trong cơ thể.

Bệnh loạn dưỡng móng chủ yếu là gây mất thẩm mỹ, không nguy hiểm đến sức khỏe. Để bệnh không nặng lên, người bệnh không được rửa tay với xà phòng, không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất tẩy rửa, không sơn móng tay, cắt da, không sử dụng thuốc tùy tiện. Khi làm việc, tiếp xúc với nước nên đeo bao tay. Nên bổ sung nhiều thực phẩm có chứa caroten như cà rốt, đu đủ, bí đỏ, gấc.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 1

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 1

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 1: Chiều thứ tư, thứ năm, BS.CK1 Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp bác sĩ trong khung thời gian này.

Click chọn theo tỉnh, thành
Nattoenzym_hot3
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7