Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mổ tim bẩm sinh theo diện cấp cứu, BHYT có thanh toán đúng tuyến?

Được hỏi bởi Nguyễn văn hiếu - nguyenvanhieu****@yahoo.com
Mình ở Quảng Nam, vừa chuyển cấp cứu con mình ra Bệnh viện Nhi Đà Nẵng. Ra bệnh viện chẩn đoán là con mình bị tim bẩm sinh và cần phải mổ. Cho mình hỏi, việc chuyển cấp cứu ra thì có được tính BHYT không? Chi phí cho một ca mổ như vậy là bao nhiêu nếu không được tính bảo hiểm? Xin chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Văn Hiếu - nguyenvanhieu…@yahoo.com)
mo tim bam sinh theo dien cap cuu bhyt co thanh toan dung tuyen - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào anh Hiếu,

Theo quy định của pháp luật, nếu trường hợp bé nhà anh được bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án thì mới được xác định là trường hợp đúng tuyến khám chữa bệnh BHYT. Như vậy, anh cần hỏi lại nhân viên y tế của bệnh viện để được tư vấn, giải quyết trong trường hợp này.

Trong thông tin anh không nói rõ tim bẩm sinh loại nào nên chúng tôi không thể tư vấn về chi phí. Thông thường, chi phí dao động trong khoảng 60 - hơn 100 triệu đồng. Nếu bé được xác định là đúng tuyến thì sẽ được hưởng tối đa mức quyền lợi khoảng 80%, nếu trái tuyến thì được BHYT thanh toán 40% (nếu điều trị nội trú). Anh nên xuất trình BHYT của bé để được tư vấn cụ thể hơn tại tại Bệnh viện Nhi Đà Nẵng anh nhé!

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu cho gia đình anh.

Chúc cuộc phẫu thuật của bé thành công và sớm phục hồi.

Trân trọng!


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tre bieng an vi sao

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Trẻ biếng ăn vì sao?

Ngày 20/3, BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình sẽ gặp lại độc giả để giải đáp những thắc mắc về vấn đề biếng ăn ở trẻ: Vì sao trẻ biếng ăn? Cha mẹ nên “đối phó” thế nào khi con lười ăn uống?...

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7