Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Mổ tim bẩm sinh theo diện cấp cứu, BHYT có thanh toán đúng tuyến?

Được hỏi bởi Nguyễn văn hiếu - nguyenvanhieu****@yahoo.com
Mình ở Quảng Nam, vừa chuyển cấp cứu con mình ra Bệnh viện Nhi Đà Nẵng. Ra bệnh viện chẩn đoán là con mình bị tim bẩm sinh và cần phải mổ. Cho mình hỏi, việc chuyển cấp cứu ra thì có được tính BHYT không? Chi phí cho một ca mổ như vậy là bao nhiêu nếu không được tính bảo hiểm? Xin chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Văn Hiếu - nguyenvanhieu…@yahoo.com)
mo tim bam sinh theo dien cap cuu bhyt co thanh toan dung tuyen - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào anh Hiếu,

Theo quy định của pháp luật, nếu trường hợp bé nhà anh được bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án thì mới được xác định là trường hợp đúng tuyến khám chữa bệnh BHYT. Như vậy, anh cần hỏi lại nhân viên y tế của bệnh viện để được tư vấn, giải quyết trong trường hợp này.

Trong thông tin anh không nói rõ tim bẩm sinh loại nào nên chúng tôi không thể tư vấn về chi phí. Thông thường, chi phí dao động trong khoảng 60 - hơn 100 triệu đồng. Nếu bé được xác định là đúng tuyến thì sẽ được hưởng tối đa mức quyền lợi khoảng 80%, nếu trái tuyến thì được BHYT thanh toán 40% (nếu điều trị nội trú). Anh nên xuất trình BHYT của bé để được tư vấn cụ thể hơn tại tại Bệnh viện Nhi Đà Nẵng anh nhé!

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu cho gia đình anh.

Chúc cuộc phẫu thuật của bé thành công và sớm phục hồi.

Trân trọng!


Danh bạ ngành y

26 1 livestream bi quyet keo dai tuoi tho voi vi y khoa vui ve luong le hoang

26/1, livestream bí quyết kéo dài tuổi thọ với vị “y khoa vui vẻ” Lương Lễ Hoàng

Sáng thứ 7, ngày 26/1, bạn đã có hẹn gì chưa? Hãy ghé Khách sạn Royal Kim Đô để giao lưu, trò chuyện với bác sĩ Lương Lễ Hoàng về “Bí quyết kéo dài tuổi thọ” và nhận phiếu tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí về răng miệng, viêm gan, tiểu đường, hậu ung thư… Đây là món quà sức khỏe rất ý nghĩa dịp năm mới.

Click chọn theo tỉnh, thành

Thuốc cảm cúm có thể dùng cho phụ nữ mang thai

Trong suốt quá trình mang thai, bạn có thể dùng một số thuốc điều trị cảm cúm mà không được sử dụng một số loại thuốc khác, vì chúng chưa có bằng chứng an toàn.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7