Răng - Hàm - Mặt

Lưỡi có màu xanh đen sau khi uống rượu, ăn thịt chó?

Chào bác sĩ, Buổi tối tôi có đi uống rượu thịt chó. Sáng hôm sau thức dậy thấy lưỡi có màu xanh đen là bệnh gì? Bình thường tôi cũng hay bị đau bụng vùng dạ dày mà chưa khám bao giờ.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

Lưỡi đột ngột xuất hiện mảng đen thường không phải là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm. Nguyên nhân được cho là do sự tích tụ của các tế bào da chết trên bề mặt lưỡi có chứa các nụ vị giác, hoặc có thể do lười vệ sinh răng miệng, hút thuốc lá, bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Do đó, nếu có bệnh lý răng miệng hoặc dạ dày thì bạn nên khám và điều trị, nên giữ vệ sinh răng miệng, uống nhiều nước để bề mặt lưỡi mau chóng trở về bình thường bạn nhé!
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Lưỡi là bộ phận có chức năng quan trọng trong việc: nếm, nhai, nuốt, nói. Cấu trúc gồm nhiều cơ, bao phủ bởi niêm mạc là 5-6 loại gai lưỡi. Lớp niêm mạc lưỡi thay đổi các tế bào thượng bì rất nhanh, khoảng ba ngày một lần thay mới.

Rêu lưỡi phần nào phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể. Bình thường, chất lưỡi mềm mại, màu hồng, rêu lưỡi mỏng, trắng, hơi ướt. Lưỡi và các tạng phủ của cơ thể có liên quan mật thiết với nhau. Các bệnh lý tại chỗ và bệnh lý nội khoa bên trong cơ thể có thể làm thay đổi tính chất của lưỡi.

Chính vì mối quan hệ như vậy, trong thăm khám theo dõi, chẩn đoán bệnh của thầy thuốc, việc quan sát: vận động, hình thể, màu sắc, nhạy cảm vị giác và đặc biệt là màu sắc của lưỡi là phần quan trọng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Chuyên gia tư vấn