Logo Alobacsi

Loại bỏ 7kg kim loại trong bụng một bệnh nhân

GD&TĐ - Một bệnh nhân Ấn Độ được cho là bị rối loạn tâm thần đã khiến các bác sĩ bất ngờ vì đây là ca đầu tiên họ từng thấy trong sự nghiệp của mình.
Các bác sĩ Ấn Độ đã tìm thấy 7kg các vật thể bằng kim loại trong dạ dày một người đàn ông tên là Maksud Khan khi ông nhập viện tại thành phố Satna với tình trạng bị nghi là ngộ độc nặng - hãng tin Zee News cho biết.

“Bệnh nhân than phiền bị đau dạ dày nên chúng tôi nghĩ phải tiến hành nội soi. Chúng tôi đã sốc khi phát hiện ra những đồng xu, đinh, ốc vít bên trong dạ dày bệnh nhân. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp chúng tôi gặp trường hợp như vậy” - một trong các bác sĩ nói và cho biết thêm rằng bệnh nhân 35 tuổi có thể bị rối loạn tâm thần.

Trong quá trình phẫu thuật, các vật thể được lấy ra từ bụng bệnh nhân. Cuối cùng, có 263 đồng xu, 100 cái đinh và hàng chục dao cạo râu, đá và thậm chí cả xích sắt đã được đưa ra ngoài.

Các bác sĩ cho biết ca phẫu thuật được tiến hành đúng lúc và những vật thể bị nuốt vào kia không gây hại nghiêm trọng cho cơ thể bệnh nhân.

Theo người thân của bệnh nhân, trong những năm gần đây, ông bị trầm cảm và có lẽ đây là nguyên nhân gây ra thói quen lạ nuốt các vật kim loại nhỏ.

Theo Hải Yến - Giáo dục thời đại

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7