Logo Alobacsi

Colmin_floatingtrai
Câu hỏi:

Liệu tôi có bị bạch sản miệng không BS?

Được hỏi bởi Tuấn - lubo****@gmail.com
Chào AloBacsi,

Khoảng mấy hôm gần đây trong niêm mạc má trong cùng giáp răng hàm của tôi có sùi lên thành 1 đám gồm chấm nhỏ li ti như hình. Lấy lưỡi đá vào thấy gồ ghề nhưng sờ không cứng, không đau.

Tôi lo mình bị bạch sản miệng, xin AloBacsi cho tôi lời khuyên. Nếu đi khám thì khám ở khoa Răng hàm mặt hay Tai mũi họng ạ? Xin cám ơn.
lieu toi co bi bach san mieng khong bs - anh 1
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Hình bạn gửi không nhìn rõ sang thương, tuy nhiên thấy màu sắc niêm mạc xung quanh hồng hào, không phải bạch sản, có thể đây chỉ là những đốm fordyce lành tính trong miệng.

Để yên tâm hơn bạn có thể đến khám trực tiếp tại chuyên khoa Răng hàm mặt nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Bạch sản là bệnh gây ra những mảng da dày, trắng trên lưỡi và trong lớp lót niêm mạc miệng. Hút thuốc là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh, nhưng các chất kích thích khác cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

Bệnh bạch sản nhẹ thường không gây hại và có thể tự biến mất. Các trường hợp nghiêm trọng hơn có thể liên quan đến ung thư miệng nên cần điều trị kịp thời. Bạn nên lưu ý rằng chăm sóc nha khoa thông thường cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tái phát.

Trong thực tế, hầu hết các vết loét đều tự lành và không cần bất kỳ điều trị nào. Điều quan trọng là bạn tránh bất kỳ yếu tố nào có thể gây ra bệnh bạch sản, chẳng hạn như sử dụng thuốc lá.

Nếu sinh thiết dương tính với bệnh ung thư miệng, vết loét phải được loại bỏ ngay lập tức để giúp ngăn ngừa sự lây lan của ung thư.

Các vết loét nhỏ có thể được lấy ra nhờ sinh thiết mở rộng hơn bằng cách sử dụng phương pháp laser hoặc dao mổ. Các vết loét bạch sản lớn đòi hỏi phẫu thuật miệng.

Bệnh bạch sản lông có thể không cần phải loại bỏ. Nha sĩ hoặc bác sĩ của bạn có thể kê toa thuốc kháng virus để giúp ngăn không cho các mảng bám phát triển. Thuốc mỡ bôi có chứa axit retinoic cũng có thể được sử dụng để làm giảm kích thước vết loét.


Bezut1

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 2 thang 12

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 2 tháng 12

Lịch tư vấn của Alobacsi tuần 2 tháng 12: Chiều 14/12, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 08983 08983 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Click chọn theo tỉnh, thành

Thuốc nhỏ mắt - hiểu để dùng đúng

Nhỏ thuốc không đúng chỉ định, không đúng liều lượng không những không có tác dụng mà còn có thể gây ra những biến chứng rất nặng nề về mắt.

Nattoenzym_hot3
K5 Skincare

Đối tác

Colmin_floatingphai
Hỗ trợ 24/7