Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Làm sao để biết bản thân thích hợp nghề gì?

Được hỏi bởi Trần Trung Lộc - phantom.2010****@gmail.com
Chào BS,

Em muốn tìm hiểu về tính cách bản thân cũng như muốn tìm hiểu xem bản thân thích hợp để làm những nghề gì thì em nên làm như thế nào ạ? BS tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn BS.
lam sao de biet ban than thich hop nghe gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Trung Lộc thân mến,

Hiện nay trên các diễn đàn, báo mạng có lưu hành một số bản trắc nghiệm lựa chọn nghề nghiệp, có thể gợi ý cho em một số ngành nghề phù hợp với tính cách, năng lực, sở thích. Tuy nhiên, độ chính xác của các bản trắc nghiệm này chỉ ở mức tương đối, không nên tuyệt đối hóa việc chọn nghề qua việc làm bài trắc nghiệm.

Em cần dựa vào một số thông tin khác như năng lực của bản thân, sở thích, nhu cầu xã hội, truyền thống gia đình… để lựa chọn cho mình một nghề nghiệp thật sự phù hợp.

Em có thể tham khảo thêm ý kiến của gia đình, họ hàng, thầy cô, là những người có nhiều kinh nghiệm sống, có thể đưa ra một số gợi ý và phân tích phù hợp để em suy nghĩ và lựa chọn em nhé!

Trân trọng.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7