Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Kiêng cữ sau khi tẩy trắng kéo dài bao lâu?

Được hỏi bởi Minh Châu - chaulehon****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Việc kiêng cữ sau khi tẩy trắng kéo dài bao lâu ạ? Có người bạn đọc than thở với em rằng: “Tẩy trắng răng xong bác sĩ dặn kiêng đồ ăn sậm màu, mà món ăn nào cũng có màu cả, ngoại trừ cơm trắng”. Vậy bác sĩ có thể hướng dẫn cách kiêng cữ sau khi tẩy trắng răng ít vất vả hơn không ạ?
kieng cu sau khi tay trang keo dai bao lau - anh 1
Kiêng cữ sau tẩy trắng răng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sau khi tẩy trắng răng, việc tiếp xúc với những chất có màu sẫm là yếu tố quan trọng trong việc quyết định màu răng sáng có thể duy trì được trong thời gian bao lâu. Bệnh nhân nên kiêng những món sậm màu như uống cà phê, ca cao, trà sữa, nước ngọt có ga, siro, kẹo socola...

Sau khi tẩy trắng răng sẽ có tình trạng các ống ngà hở để tống các chất dơ bên trong răng ra bên ngoài. Lúc này, nếu bệnh nhân ăn uống những chất sẫm màu vào khiến những chất đó thấm ngược vào trong, dẫn đến tình trạng răng sẫm màu lại, thậm chí làm răng xấu hơn ban đầu.

Nếu bệnh nhân muốn sử dụng những thức uống sẫm màu, có thể dùng ống hút để hút, tránh cho thức uống tiếp xúc với bề mặt răng.

Và việc kiêng cữ thường kéo dài trong 2-3 tuần.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Những lưu ý khi tẩy trắng răng:

- Trước khi tẩy trắng, cần làm sạch cao răng, điều trị dứt điểm sâu răng, viêm nướu, nha chu, phục hồi các cổ răng bị mòn, chống ê buốt nếu răng quá nhạy cảm.

- Trường hợp răng nhiễm màu nặng, bạn có thể kết hợp cả 2 phương pháp tẩy tại phòng khám và đeo máng tại nhà để đạt hiệu quả như mong muốn.

- Sau khi tẩy 2 tuần, nên kiêng thực phẩm và đồ uống có màu, tránh uống nước quá nóng hoặc quá lạnh, chăm sóc răng miệng thật kỹ giúp hạn chế nhiễm màu lại.

- Thắc mắc nếu nhiều lần tẩy trắng răng có hại không? Thực sự có hại nếu tùy ý mua và sử dụng thuốc tẩy bên ngoài mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, răng ít nhiều cũng bị tác động.

- Lựa chọn địa chỉ khám uy tín: Hiện nay, do tình trạng tẩy trắng răng được thực hiện tràn lan tại nhiều cơ sở không đầy đủ trang thiết bị, bác sĩ không tư vấn rõ ràng hoặc một số người tự mua thuốc tẩy trắng răng tại nhà, dẫn đến tình trạng làm bỏng nướu răng, viêm tủy. Vì vậy, cần tìm đến các trung tâm nha khoa đáng tin cậy để mang lại hiệu quả tối ưu, an toàn cho sức khỏe răng miệng.


BS.CK1 Phan Bá Ngọc
Nha khoa Hạnh Phúc

Danh bạ ngành y

ts bs truong hoang minh dieu tri soi duong tiet nieu co nhung cach nao

TS.BS Trương Hoàng Minh: Điều trị sỏi đường tiết niệu có những cách nào?

TS.BS Trương Hoàng Minh giải đáp thắc mắc về sỏi đường tiết niệu: kích thước nào thì nên phẫu thuật, kích thước nào thì nên tán sỏi qua da, sau phẫu thuật cần kiêng cữ thế nào…

Bạn cần biết

Sai lầm phổ biến khi uống thuốc nhiều người mắc phải

Nhiều người có thói quen lạm dụng thuốc, uống quá liều quy định, không đúng giờ hoặc dùng thuốc của người khác. Tuy nhiên, những sai lầm này thực sự gây nguy hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7