Cảm cúm - Hô hấp

Khó thở kèm theo đau đầu và hoa mắt, bệnh gì?

Chào bác sĩ, Em 29 tuổi, khoảng 2 tháng nay em hay gặp tình trạng khó thở, khi hít vào cảm giác như khí bị nghẹn trong khoang miệng, không thể vào sâu, không xuống cổ được, phải hít vào thật mạnh thì mới vào sâu trong ngực được (giống như thiếu oxy khi mới chạy bộ xong). Em bị cả ngày nên rất mệt mỏi, lúc khó thở hay kèm theo đau đầu và hoa mắt, đôi lúc thấy hơi đau ở mũi và trán. Em thường khạc ra đàm có màu trắng nhưng rất ít, trong miệng lúc nào cũng thấy vướng vì dịch nhầy trên khoang mũi chảy xuống. Em có đi nội soi mũi ở Bệnh viện Thủ Đức, bác sĩ nói có dịch nhầy trong mũi nên làm khó thở, cho em thuốc uống và thuốc xịt mũi nhưng tình trạng không cải thiện. Em cũng kiểm tra tuyến giáp, kết quả bình thường. Xin bác sĩ cho biết bệnh của em là bệnh gì, nên khám ở khoa nào? Có phương pháp nào có thể kiểm tra chính xác nhất về tình trạng của em không ( ví dụ chụp CT ...)? Xin cám ơn bác sĩ.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Triệu chứng khó thở. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Triệu chứng khó thở. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Các xét nghiệm cận lâm sàng là dùng để hỗ trợ chẩn đoán khi khám phát hiện dấu hiệu nghi ngờ. Do đó, cần phải thăm khám trực tiếp để định khu tổn thương thì mới có thể chỉ định xét nghiệm phù hợp.

Nếu triệu chứng chủ yếu là khó thở, ảnh hưởng đến khả năng vận động gắng sức, bạn nên khám thêm chuyên khoa Hô hấp và Tim mạch để tìm nguyên nhân bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Khó thở là cảm giác khó chịu của người bệnh do nhu cầu trao đổi khí của cơ thể không được đáp ứng đầy đủ. Khó thở có thể xảy ra cấp tính hoặc mạn tính. Nếu khó thở diễn ra trong một thời gian ngắn và đột ngột với mức độ nặng thì cần làm xét nghiệm chẩn đoán. Nếu khó thở kéo dài thì chắc chắn là một triệu chứng liên quan đến bệnh lý nào đó.

Một vài cách giúp bảo vệ đường hô hấp:

- Giảm cân nếu bạn bị thừa cân;
- Rửa tay thường xuyên và tránh tiếp xúc với người đang ốm;
- Bỏ thói quen hút thuốc lá;
- Nếu bạn bị dị ứng, bạn cần được theo dõi sức khỏe và điều trị kỹ càng.

Khó thở có thể là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm nên bạn hãy luôn cẩn thận để phòng ngừa và chữa trị nó nhé.