Bệnh khác...

Khó chịu, mệt, choáng váng khi ăn rau cần nước, dấu hiệu bệnh gì?

Dạ bác sĩ, Trong các buổi cơm con thường ăn rất nhiều rau xanh như rau muống, rau ngót, rau cải muổng... Thế nhưng mỗi lẫn ăn rau cần nước là con lại bị khó chịu, mệt, choáng váng... hoặc như ăn 2 quả cà chua trong một bữa ăn cũng gặp triệu chứng này. Xin cho con hỏi: đó là dấu hiệu của bệnh gì?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Vấn đề của em rất đơn giản, đó là em bị dị ứng với 2 loại thức ăn trên mà thôi. Mức độ dị ứng với rau cần nước thì mạnh hơn so với cà chua (vì cà chua ăn tới 2 quả mới bị còn rau cần nước ăn vô là bị). Giống như có người dị ứng với hải sản, người dị ứng thịt bò vậy.

Có rất nhiều trường hợp lúc nhỏ không bị dị ứng với tác nhân này, nhưng lớn lên mới bị, là do sự thay đổi của cơ thể tương tác với môi trường bên ngoài, có khi không rõ nguyên nhân. Cách tốt nhất để phòng ngừa trong trường hợp này là tránh những thực phẩm mà mình bị dị ứng, vậy thôi.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Dị ứng thức ăn là phản ứng của hệ miễn dịch khi cơ thể lầm tưởng một loại thức ăn nào đó là có hại. Chúng có thể là bệnh mãn tính (kéo dài một thời gian dài) hoặc cấp tính (đột ngột). Phản ứng cấp tính có thể gây ra bệnh nghiêm trọng hoặc thậm chí xảy ra phản ứng đe dọa đến tính mạng gọi là sốc phản vệ.

Đối với một số người, phản ứng dị ứng với một loại thức ăn đặc biệt có thể gây khó chịu nhưng không nghiêm trọng. Đối với những người khác, phản ứng dị ứng thức ăn có thể rất đáng sợ và thậm chí đe dọa tính mạng. Các triệu chứng dị ứng thực phẩm thường xuất hiện trong vòng vài phút đến hai tiếng sau khi ăn các thức ăn gây dị ứng.

Cách duy nhất để tránh bị dị ứng là tránh các thức ăn gây ra các dấu hiệu và triệu chứng dị ứng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều