Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Khám và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM có cần xin giấy chuyển tuyến?

Được hỏi bởi Từ văn liên - lienva****@gmail.com
Em mua BHYT ở Bệnh viện Quận 5. Em muốn chuyển qua Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM điều trị phải làm như thế nào?

(Từ Văn Liên - Q.7, TPHCM)
dieu tri tai benh vien nhiet doi tphcm co can xin giay chuyen tuyen - anh 1Ảnh: Internet

Liên thân mến,

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM là bệnh viện chuyên khoa không nhận đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu. Trường hợp của bạn để được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT phải đến khám, chữa bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu để được điều trị, trong trường hợp quá khả năng chuyên môn thì sẽ được chuyển tuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới điều trị.

Như vậy, nếu bạn muốn điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM và được thanh toán BHYT thì cần xin giấy chuyển tuyến. Nếu có giấy này sẽ được thanh toán khoảng 80%, không có giấy chuyển tuyến sẽ được thanh toán khoảng 40% (nếu điều trị nội trú - nhập viện), nếu ngoại trú bạn sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí.

Mời bạn xem thêm bài viết:


Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7