Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ho khạc đàm ra máu, đau ngực ở giữa lưng là dấu hiệu bệnh gì?

Được hỏi bởi Bùi Anh tuấn - mr.tuan****@gmail.com
Chào BS,

Em đã qua Nhật được hơn 1 tháng. Lúc mới sang 2 tuần, em ngủ dậy khạc ra máu đờm đặc. Dạo gần đây bị lại, lâu lâu khạc đờm có lẫn máu hồng. Ở đây thời tiết lạnh khoảng 2 độ. Em không hiểu vì sao lại bị như vậy?

Cứ khoảng gần sáng lưng em trở nên đau ở giữa. Em cũng có hút thuốc. Mong BS tư vấn giúp em. Em xin cám ơn BS.
ho khac dam ra mau dau nguc o giua lung la dau hieu benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Tuấn,

Nguyên nhân gây ho khạc đàm ra máu có thể do viêm nhiễm / tổn thương mạch máu ở vùng hầu họng (thành sau họng) thường gặp trong viêm họng cấp và mạn, tổn thương trong đường dẫn khí, nhu mô phổi (lao phổi, u phổi, áp xe phổi)...

Em có thêm triệu chứng đau ngực ở giữa lưng lúc gần sáng thì càng cần phải tầm soát bệnh lý tại phổi, mặc dù triệu chứng này có thể do nguyên nhân lành tính như căng đau cơ cột sống, thiếu vitamin và khoáng chất… Em cần khám chuyên khoa Hô hấp để tìm ra nguyên nhân, loại trừ bệnh lý nguy hiểm để xử trí sớm, em nhé!

Thân mến!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7