Huyết học

Em bị thiếu máu khi mang thai, BS ơi?

Chào bác sĩ, Em có thai được 6 tháng, ngày 26/9. Em có đi khám thai định kỳ thì BS chỉ định em đi khám nội. Kết quả xét nghiệm máu của em là: RBC = 3.28, HGP = 9.6, HCT = 28.6. Em chờ tới chiều lấy kết quả thì BS nghỉ làm. Em vào phòng cấp cứu thì BS nói em bị thiếu máu, nhưng không giải thích nguyên nhân do đâu và mời em đi khám trực tiếp BS huyết học để được chỉ định. Em khám tại BV Phụ sản Mekhong TPHCM. Xin cám ơn BS. (Phạm Thị Kim Ngân - Lehai...@yahoo.com)
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc

Bệnh viện Nhân dân Gia Định Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thiếu máu được chia thành cấp và mạn. Trong thiếu máu mạn có các dạng: thiếu máu đẳng sắc đẳng bào, thiếu máu hồng cầu to, thiếu máu hồng cầu nhỏ nhược sắc. Mỗi loại lại có nhiều nguyên nhân. Với những kết quả trên tôi không thể tư vấn bạn thiếu máu do nguyên nhân gì. Thiếu máu kèm giảm các dòng tế bào khác có thể do nguyên nhân ác tính. Những trường hợp này cần được khám chuyên khoa Huyết học để được khám và điều trị.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều