Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Em bị nấm vùng bẹn, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi Khang - khang33****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Em bị nổi mấy vẩy rồi nổi mụt nước hai bên bẹn. Đó là chỗ mà cách nửa năm trước em mặc quần lót chật, vận động nhiều rồi bị trầy, đau chỗ đó. Nơi đó rất ngứa, 1 tuần sau mặt dưới dương vật bị 1 quầng nổi đỏ kiểu giống lở và cũng ngứa.

Còn bây giờ thì 2 bên đùi nổi những hột đỏ ngay nang lông và bìu gần bẹn, dưới dương vật có chấm trắng.

Thưa bác sĩ em bị gì ạ, cách điều trị như thế nào ạ? Em đang rất hoang mang. Em chưa quan hệ với ai.
nam vung ben dieu tri nhu the nao - anh 1
Nam giới nên ủi đồ trước khi mặc. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Theo mô tả thì có thể bạn bị nhiễm nấm vùng bẹn. Tình trạng này có thể lây lan và tái phát nếu quần áo bạn mặc không được giặt giũ kỹ và phơi nắng khô. Tốt nhất bạn nên đến khám trực tiếp tại bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để được bác sĩ xét nghiệm tìm nấm và sử dụng thuốc thoa điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó bạn nên vệ sinh quần áo, chăn màn của mình bằng cách thay mới quần lót, giặt rửa thường xuyên, quần áo nên được ủi trái trước khi mặc và phơi nắng khô.

Việc sử dụng thuốc thoa có thể kéo dài từ 2-4 tuần tùy theo tình trạng tổn thương da của bạn.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Nấm vùng bẹn là một trong những bệnh nhiễm nấm da phổ biến trên thế giới, nấm da là loại nấm ký sinh trên da và móng tay. Ở bệnh nấm bẹn, nấm da ký sinh ở vùng bẹn, đùi trong.

Giống với các loại bệnh nấm da khác, nấm bẹn ký sinh trong lớp sừng của da.

Người mắc bệnh nấm bẹn thường có mảng đỏ ngứa ở khu vực kín, ẩm ướt vùng bẹn đùi trong và nhanh chóng lan rộng về phía mông hoặc xung quanh hậu môn. Tuy nhiên, nấm ít khi lan đến bộ phận sinh dục hoặc xung quanh hậu môn

Biểu hiện bệnh là ở vùng bẹn có những đám da nổi lên thành các vòng màu hồng đỏ, ngứa ngáy. Nấm bẹn là bệnh khá phổ biến do bẹn nóng và ẩm ướt, da lại cọ sát nhiều vào nhau, là môi trường lý tưởng cho bào tử nấm phát triển. Các tổn thương thường tạo thành một mảng có bờ viền rõ rệt, có vảy, phần giữa có xu hướng lành và có mụn nhỏ lấm tấm ở vùng xung quanh bờ viền. Khu vực tổn thương có màu sẫm, đường kính một vài centimet, gây ngứa ngáy rất khó chịu, thường xuất hiện ở cả 2 bẹn.

Bệnh nấm bẹn có thể tái phát sau một khoảng thời gian điều trị. Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Điều trị bệnh nấm chân nếu mắc phải;
- Lau khô vùng háng cẩn thận sau khi tắm bằng khăn lau riêng;
- Không dùng chung khăn tắm, ga trải giường hoặc quần áo cá nhân;
- Tránh mặc quần áo quá bí hoặc làm từ sợi tổng hợp;
- Nếu bạn đang thừa cân, hãy cố gắng giảm cân để giảm chà xát mảng da nấm và đổ mồ hôi.


Danh bạ ngành y

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7