Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đứt dây chằng chéo trước gần 1 năm, có nên phẫu thuật?

Được hỏi bởi Sơn Phạm - sa****@a25hotel.com
14/01/2018 08:40
Chào BS,

Em từng khám và chẩn đoán chân trái em bị đứt dây chằng chéo trước. Em bị như vậy gần 1 năm rồi, hiện em vẫn đi lại bình thường nhưng không hoạt động thể thao được nữa (em bị khi chơi bóng đá).

Tới giờ em chưa mổ là vì chưa có điều kiện để mổ. Vì vậy cho em hỏi nếu em giờ đi mổ thì mức độ hồi phục nhanh không? Và chi phí tổng hết là bao nhiêu? (Em có bảo hiểm y tế ở BV đa khoa Sài Gòn tuyến trung ương). Vì em khó khăn tiền bạc nên em hỏi chi phí trước để chuẩn bị ạ.

Trường hợp như em thì nên chọn gói mổ nào là phù hợp để em có thể vận động và chơi bóng đá trở lại sớm nhất ạ?

Mong BS giúp đỡ và tư vấn tận tình để em có thể mổ và quay lại đam mê bóng đá như trước ạ. Em cám ơn BS. (Em năm nay 27 tuổi: thích bóng đá).
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

- Bạn nói bạn đã được chẩn đoán là đứt dây chằng chéo trước khớp gối, đây là một tổn thương hay gặp ở cả vận động viên thể thao chuyên nghiệp và người chơi nghiệp dư.

Khi bị đứt dây chằng chéo trước thì tủy theo độ tuổi và mức độ tổn thương lỏng khớp gối mà bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bảo tồn hay phẫu thuật.

Ngày nay phẫu thuật tái tạo lại dây chằng chéo trước đứt được thực hiện bằng phương pháp mổ nội soi. Đây là phẫu thuật ít xâm lấn, ít tàn phá cấu trúc giải phẫu và giúp cho phẫu thuật viên có thể quan sát rõ và xử trí chính xác tổn thương giúp bệnh nhân phục hồi nhanh.

Hiện nay phẫu thuật nội soi đã được bảo hiểm y tế thanh toán một phần.

Về phương pháp mổ, chi phí, quá trình phục hồi sau phẫu thuật, bạn có thể đến khoa Y học thể thao BV Nhân dân 115 tầng 5 khu A 527 Sư vạn hạnh phường 12 quận 10 để tôi khám, tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

Thân mến.

BS.CK2 Trần Văn Dương
Phụ trách khoa Y học thể thao - BV Nhân dân 115

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Cẩn thận khi sử dụng thuốc giảm đau chứa chất này, có thể tử vong khi dùng quá liều

Loại thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người mỗi năm tại Mỹ do dùng quá liều, góp phần đưa dịch bệnh do sử dụng opioid nằm trong top 10 vấn đề hàng đầu về an toàn cho bệnh nhân năm 2018.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7