Cảm cúm - Hô hấp

Dùng toa thuốc cũ để điều trị viêm phế quản mãn tính có hiệu quả?

Chào BS, Mẹ tôi bị bệnh viêm phế quản mãn tính, đã thăm khám ở BV Phạm Ngọc Thạch. Trong quá trình điều trị bệnh mẹ tôi đã bớt dần. Nhưng mấy năm lại đây mẹ tôi tái phát bệnh lại. Tôi khuyên mẹ đi thăm khám lần nữa mà mẹ chưa chịu đi. Vậy tôi có thể lấy thuốc với đơn thuốc ngày xưa mẹ tôi uống được không ạ? Mong hồi âm của BS. Cảm ơn BS. (Nhu Lan - lannhu...@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Việc dùng lại toa thuốc cũ là không nên. Bởi vì mặc dù hiện tại người bệnh có dấu hiệu bệnh tái lại nhưng tùy thuộc vào mức độ, chức năng gan, thận, nhịp tim, thể trạng… mà BS sẽ chọn lựa thuốc, liều thuốc thích hợp, do đó có thể BS sẽ chỉnh thuốc cho mẹ bạn.

Hiện tại tôi không khám cho mẹ bạn, cũng không rõ toa thuốc cũ như thế nào nên tôi không thể tư vấn cách dùng toa thuốc đó được.

Nếu mẹ bạn không muốn đến BV Phạm Ngọc Thạch kiểm tra lại do vấn đề đi lại khó khăn thì bạn có thể khuyên mẹ bạn khám tại cơ sở y tế gần nhà, nơi đăng ký BHYT, đăng ký khám chuyên khoa hô hấp, BS chuyên khoa hô hấp có thể dựa trên toa thuốc cũ + triệu chứng hiện tại mà chỉ định thuốc phù hợp, an toàn.

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều