Sản - Phụ khoa

Dùng chung khăn tắm với nam giới có mang thai không?

Chào bác sĩ, Tôi thường dùng chung khăn tắm với một người nam giới. Cho hỏi dùng chung khăn như vậy có khả năng mang thai không ạ? Cám ơn bác sĩ!
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
Chào em,
Đúng thật sự là chỉ cần 1 ít tinh trùng vào âm đạo của nữ là có thể gây có thai, đó là trường hợp mà quan hệ tình dục đưa dương vật vào âm đạo nhưng xuất tinh ngoài, thì vẫn có khả năng có thai do nam giới phóng 1 ít tinh dịch vào âm đạo của nữ trong lúc giao hợp mà không biết.
Tuy nhiên, chuyện này hoàn toàn khác với chuyện cứ có tinh dịch dính lên người là có thai được. Việc dùng chung khăn tắm với một người nam giới hoàn toàn không có khả năng làm người nữ có thai được ngay cả khi khăn tắm đó có dính tinh dịch của người nam, em nhé.
Qua đây cho thấy em rất thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản và tình dục, điều này rất nguy hiểm cho em vì những thông tin trên mạng có nhiều nguồn, có nguồn đúng nguồn sai, vì thế em nên đến trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên để được tư vấn miễn phí, em nhé.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Không ít người lầm tưởng về hiệu quả thật sự của phương pháp này trong việc tránh thai. Thật ra, xuất tinh ngoài âm đạo là một trong những biện pháp tránh thai ít hiệu quả nhất mặc dù nó được sử dụng khá rộng rãi. Trong nhiều trường hợp thì việc sử dụng phương pháp này vẫn tốt hơn nhiều so với không làm gì. Tuy nhiên, hiệu quả của nó thì phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thực hiện từng bước một cách chính xác của nam giới.

Ngay khi dương vật được rút ra trước lúc xuất tinh thì các chất dịch tiền xuất tinh cũng có thể chứa các tế bào tinh trùng khiến bạn mang thai ngoài ý muốn và đồng thời có khả năng chứa các tác nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, kể cả HIV.

Vì thế xuất tinh ngoài âm đạo không được khuyến khích sử dụng như một phương pháp tránh thai chính. Điều này còn tùy thuộc vào người đàn ông rất nhiều vì nó đòi hỏi các quý ông phải có sự tự chủ, tự ý thức và động lực lớn để thực hiện. Hai bạn chỉ nên sử dụng phương pháp tránh thai này nếu đã chuẩn bị tinh thần cho việc có thể sinh con.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều