Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Đốt nang Naboth lần 2 có ảnh hưởng sức khỏe sinh sản?

Được hỏi bởi Ngô thị Hoa - ngoth****@galm.com
Bác sĩ cho cháu hỏi,

Trước đây cháu đã khám bị viêm lộ tuyến và có nang Naboth, cháu đã đốt một lần rồi nhưng bệnh cứ tái đi tái lại mà cháu thì 6 năm chưa sinh lần nào.

Giờ cháu khám lại bị viêm âm đạo và cổ tử cung có nhiều nang Naboth và mạch máu tăng sinh. Bác sĩ bảo cháu phải đốt nữa thì có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cháu không ạ?
nang naboth co tu cung la gi - anh 1
Nang naboth cổ tử cung. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng lành tính, không cần điều trị nếu không gây triệu chứng khó chịu như: ra huyết sau quan hệ, hay bị bội nhiễm gây huyết trắng khó chịu.

Hiện tại bạn có nhiều nang Naboth và mạch máu tăng sinh, nên cân nhắc điều trị. Bạn nên khám và điều trị ở bệnh viện chuyên khoa Phụ khoa có phòng soi cổ tử cung để được tư vấn và điều trị.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Nang naboth cổ tử cung là hiện tượng tại bề mặt cổ tử cung hình thành các u nhỏ. Về bản chất đây là những tổn thương lành tính. Các nang này mọc từ lớp tế bào biểu mô lát phát triển quá mức và trùm lên biểu mô tại chỗ giáp ranh mối nối tại cổ tử cung. Các biểu mô này bị giữ lại tạo thành nang. Các nang naboth nhỏ chỉ được phát hiện khi chị em tiến hành thăm khám phụ khoa, qua các thiết bị soi cổ tử cung sẽ nhìn thấy hình ảnh các nang naboth.

Căn bệnh này tuy không gây ảnh hưởng nhiều sức khỏe của chị em nhưng nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả, các nang phát triển nặng nề sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của các bộ phận trong cơ quan sinh sản. Đặc biệt bệnh ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và quan hệ tình dục.

- Với trường hợp các nang phát triển lớn và hình thành các u. Khi ấy chúng bắt đầu làm rối loạn hoạt động của cổ tử cung, khiến các tế bào tại đây bị ảnh hưởng, từ đó gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Đặc biệt các u nang phát triển sẽ làm sai lệch hình dạng và kích thước cổ tử cung thì cần tiến hành điều trị nang naboth cổ tử cung.

- Có một số cách điều trị nang naboth đó là điều trị bằng thuốc hoặc tiến hành trị liệu để loại bỏ nang naboth. Cách chữa nang naboth bằng thuốc được áp dụng cho trường hợp bệnh nhân bị nhẹ, kích thước nang nhỏ, số lượng ít. Khi ấy, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc đặc dụng giúp tiêu đi các khối nang giúp cổ tử cung được trở về trạng thái bình thường.

- Cách điều trị bệnh nang naboth bằng phương pháp chọc cho dịch thoát ra ngoài, giúp tiêu khối nang, tránh tình trạng nang phát triển quá to. Cách điều trị bệnh nang naboth cổ tử cung khi các nang khá lớn và bắt đầu gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Khi đã được bác sĩ chỉ định cách chữa nang naboth cổ tử cung, chị em nên thực hiện theo đúng chỉ định, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc.Danh bạ ngành y

26 1 livestream bi quyet keo dai tuoi tho voi vi y khoa vui ve luong le hoang

26/1, livestream bí quyết kéo dài tuổi thọ với vị “y khoa vui vẻ” Lương Lễ Hoàng

Sáng thứ 7, ngày 26/1, bạn đã có hẹn gì chưa? Hãy ghé Khách sạn Royal Kim Đô để giao lưu, trò chuyện với bác sĩ Lương Lễ Hoàng về “Bí quyết kéo dài tuổi thọ” và nhận phiếu tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí về răng miệng, viêm gan, tiểu đường, hậu ung thư… Đây là món quà sức khỏe rất ý nghĩa dịp năm mới.

Click chọn theo tỉnh, thành

Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Việc áp dụng không đúng các biện pháp tránh thai, dẫn đến tác dụng phụ, mang thai ngoài ý muốn, phá thai… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và tâm lý người phụ nữ.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7