Cơ - Xương - Khớp

Để phẫu thuật chuyển ngón chân làm ngón tay có thể đến BV nào, AloBacsi?

Chào bác sĩ, Qua Internet em được biết Bệnh Viện FV và Viện Bỏng quốc Gia Gia từng cấy ghép thành công ngón tay bị cụt. Em bị tai nạn và mất nửa ngón tay cái của tay phải, do lúc đó em 10 tuổi, gia đình khó khăn và công nghệ cấy ghép chưa có nên BS đã cắt bỏ phần còn lại đó... Em muốn hỏi kỹ thuật cắt ngón chân ghép ngón tay cái. Em có thể liên hệ Bệnh Viện FV và Viện Bỏng quốc Gia hay bệnh viện nào khác để được điều trị? Mong nhận được tư vấn của BS để cuộc sống của em được hoàn thiện hơn. Em cảm ơn rất nhiều ạ. (Minh Đức, 23 tuổi - ducminh…@gmail.com)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em Minh Đức thân mến,

Ngón cái bàn tay phải có rất nhiều chức năng, thực hiện nhiều động tác của bàn tay trong sinh hoạt hàng ngày nên khi thiếu nó sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. AloBacsi thành thật chia sẻ cùng em về sự bất tiện này.

Ngày nay các bác sĩ chuyên ngành vi phẫu thuật chấn thương chỉnh hình có thể thực hiện vi phẫu thuật cái hóa ngón tay. Các bác sĩ sẽ lấy đi một ngón ở bàn chân kèm cuống mạch máu và thần kinh chuyển lên cấy ghép vào ngón tay của em. Cuộc phẫu thuật khá công phu và tốn nhiều thời gian với các các chuyên gia vi phẫu. Chi phí cho mổ theo khung giá của nhà nước, điều quan trọng là em nên có bảo hiểm y tế thì sẽ giúp hạn chế chi phí phẫu thuật.

Để điều trị, em có thể đến đến khoa Vi phẫu bệnh viện 108 Hà Nội, ở đây có nhiều chuyên gia rất giỏi về vi phẫu thuật trong chấn thương chỉnh hình.

Chúc em sớm thực hiện ý nguyện.

Thân,

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường