Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau vùng bụng dưới bên trái là dấu hiệu bệnh gì?

Được hỏi bởi Nguyễn Thanh Trà - andynguyen****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Tôi bị cứng và đau thốn vùng bụng dưới bên trái, cho tôi hỏi đó là triệu chứng của bệnh gì ạ? Rất cảm ơn bác sĩ!
dau vung bung duoi ben trai - anh 1
Đau vùng bụng dưới bên trái do đâu? Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Bụng dưới bên trái là khu vực từ rốn đến xương chậu của bạn. Góc phần tư bụng dưới bên trái của bạn bao gồm các mô khác nhau, kể cả cơ bắp, mỡ và mô liên kết. Phần cuối của ruột già, bao gồm cả đại tràng sigma và trực tràng cũng nằm trong góc phần tư này. Vùng bụng dưới bên trái cũng chứa cả buồng trứng (đối với nữ).

Đau thốn bụng dưới bên trái có thể do các cơ quan bên trong bị tổn thương như đau sưng ruột già, ruột già co thắt quá mạnh (bị rối loạn tiêu hóa), đường tiểu bị đau, đặc biệt ở nữ giới thì đó còn có thể là tình trạng buồng trứng, tử cung bị đau hoặc buồng trứng bị xoắn. Cơn đau cũng có thể đau ở thành bụng. Trong một số trường hợp, cơn đau bắt nguồn từ bụng hoặc khung xương chậu, thậm chí từ lưng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên triệu chứng đau vùng bụng dưới bên trái như bạn mô tả. Để biết chính xác nguyên nhân do đâu, bạn nên sớm đến BV để BS khám chẩn đoán xác định bệnh và có hướng điều trị thích hợp...

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 6 bac si me con nit livestream tu van

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 6: “Bác sĩ mê con nít” livestream tư vấn

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, người được mệnh danh là “Hiệp sĩ chống dịch”, "Bác sĩ mê con nít" sẽ tham gia livestream trong chương trình tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 6.

Bạn cần biếtViêm tai giữa - Khi nào cần sử dụng kháng sinh?

Con tôi 30 tháng tuổi, cháu kêu ngứa tai và hay đưa tay lên ngoáy tai. Tôi đưa cháu đi khám thì được chẩn đoán là cháu bị viêm tai giữa bên phải.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7