Cảm cúm - Hô hấp

Đau nhói ngực phải là triệu chứng bệnh gì?

Chào bác sĩ, Tôi là thầy nhà chùa, thường bị đau nhói ngực phải, cảm giác rất đau đớn, đau nhói kéo dài khoảng 1 phút thì hết, vài ngày lại bị một lần. Mong các bác sĩ giải đáp giúp. A Di Đà Phật!
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Triệu chứng đau ngực phải. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Triệu chứng đau ngực phải. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Kính chào thầy,

Đau ngực phải
có thể do nguyên nhân tại thành ngực, bệnh lý phổi - màng phổi, do bệnh lý ở ganvùng nằm sát đáy phổi phải, do bệnh lý tim mạch... Bác sĩ cần phải khai thác nhiều thông tin về bệnh tình của Thầy hơn (đau cụ thể vị trí nào, bệnh bao lâu rồi, khi đau có kèm khó thở, sốt, sụt cân, ho về chiều..., tiền căn bệnh tình ra sao), kết hợp với thăm khám, và làm xét nghiệm kiểm tra (xét nghiệm máu, chụp Xquang phổi, siêu âm tim...) từ đó mới xác định được nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp tương ứng.

Thầy nên đến bệnh viện để kiểm tra, đăng ký khám chuyên khoa Hô hấp, thầy nhé.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:Các cơn đau ngực phải có thể chính là triệu chứng của hiện tượng rối loạn cơ ngực. Trường hợp đau ngực phải chỉ diễn ra khi ta hít sâu, không gây cảm giác khó thở và cũng không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào đi kèm như sờ phải khối u, không sốt, không ho, không làm cơ thể sụt cân… thì đây đơn thuần chỉ là cơn đau do co các cơ ngực phải. Do đó, bệnh sẽ không gây bất kỳ vấn đề nào nghiêm trọng.

Đau nhói ngực phải có thể là dấu hiệu của bệnh đau thần kinh liên sườn. Đối với bệnh đau dây thần kinh liên sườn thường không gây nguy hiểm cho bệnh nhân nhưng nó sẽ gây đau và khiến chúng ta có cảm giác khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Bệnh đau dây thần kinh liên sườn có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi và phổ biến nhất vẫn là tuổi thanh thiếu niên, trung niên hay những người làm việc quá sức, hoạt động thể thao mạnh.

Khi bệnh nhân có các dấu hiệu đầu tiên của hiện tượng đau ngực phải, chúng ta cần hết sức lưu ý và cần đi khám bác sĩ để chủ động phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường trong cơ thể mình. Điều quan trọng nhất vẫn là chúng ta cần đảm bảo cuộc sống lành mạnh của mình bằng việc ăn uống, sinh hoạt, làm việc, thư giản hợp lý kết hợp theo dõi bệnh tình thường xuyên nhằm tránh các ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường