Cảm cúm - Hô hấp

Đau ngực phải, triệu chứng bệnh ung thư phổi?

Chào BS, Tôi thấy ngực bên phải bị đau được một thời gian ngắn rồi. Không biết đây có phải triệu chứng của bệnh ung thư phổi không? Có lần tôi đi giác hơi, hôm sau thấy mình nôn ra chút máu đen. Tôi thấy hơi đau ở một chỗ ngực bên phải cũng được hơn 1 tháng rồi. Mong BS tư vấn và hướng dẫn điều trị. Cảm ơn BS. (Phan Văn Thanh – phanvan…@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Triệu chứng đau ngực phải có thể gặp trong ung thư phổi phải, tuy nhiên đau ngực phải cũng có thể gặp trong nhiều bệnh lý khác nữa, như lao phổi, bệnh lý màng phổi, bệnh lý của gan vùng nằm sát đáy phổi phải… Nếu bạn ho ra máu kèm đau ngực phải thì hướng nhiều đến bệnh lý tại phổi hơn, tuy nhiên bạn nôn ra máu chứ không phải ho ra máu, thì triệu chứng nôn ra máu có thể là do bệnh lý vùng hầu họng hay bệnh lý tiêu hóa đi kèm.

Với tình trạng này, bạn nên đến bệnh viện đa khoa để kiểm tra, đăng ký khám chuyên khoa Hô hấp để được BS thăm khám + xét nghiệm kiểm tra (như chụp Xquang ngực), xác định bệnh và điều trị thích hợp sớm.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều