Cảm cúm - Hô hấp

Đau mạn sườn phải khi hít sâu, triệu chứng bệnh gì?

Chào bác sĩ, Cháu bị đau bụng vùng dưới ngực bên phải mỗi khi ngáp hoặc hít thở sâu. Vậy triệu chứng đó là của bệnh gì vậy ạ? Cháu cảm ơn.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau mạn sườn bên phải khi ho hoặc hít sâu, nguyên nhân có thể do bệnh lý gan mật, bệnh lý cơ và thành ngực, của màng phổi và phổi phải…

Do đó, bạn nên khám trực tiếp để bác sĩ thực hiện các nghiệm pháp thăm khám, xét nghiệm đánh giá để có được câu trả lời thoả đáng bạn nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Các cơn đau ngực phải có thể chính là triệu chứng của hiện tượng rối loạn cơ ngực. Trường hợp đau ngực phải chỉ diễn ra khi ta hít sâu, không gây cảm giác khó thở và cũng không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào đi kèm như sờ phải khối u, không sốt, không ho, không làm cơ thể sụt cân… thì đây đơn thuần chỉ là cơn đau do co các cơ ngực phải. Do đó, bệnh sẽ không gây bất kỳ vấn đề nào nghiêm trọng.

Đau nhói ngực phải có thể là dấu hiệu của bệnh đau thần kinh liên sườn. Đối với bệnh đau dây thần kinh liên sườn thường không gây nguy hiểm cho bệnh nhân nhưng nó sẽ gây đau và khiến chúng ta có cảm giác khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Bệnh đau dây thần kinh liên sườn có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi và phổ biến nhất vẫn là tuổi thanh thiếu niên, trung niên hay những người làm việc quá sức, hoạt động thể thao mạnh.

Khi bệnh nhân có các dấu hiệu đầu tiên của hiện tượng đau ngực phải, chúng ta cần hết sức lưu ý và cần đi khám bác sĩ để chủ động phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường trong cơ thể mình.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường