Logo Alobacsi

Colmin_floatingtrai
Câu hỏi:

Đau khi nuốt nước bọt và nổi hạch gần mang tai, bệnh gì?

Được hỏi bởi Hoài - hoainguyen****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Ba hôm nay em nuốt nước bọt thấy đau và nổi hạch dưới hàm phải gần mang tai, cảm giác như bị sưng lên. Xin hỏi bác sĩ em bị như vậy là dấu hiệu của gì ạ? Em cám ơn.
viem hau hong la benh gi - anh 1
Bệnh viêm hầu họng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nuốt nước bọt thấy đau kèm nổi hạch dưới hàm là triệu chứng thường gặp trong viêm hầu họng. Viêm hầu họng có thể do virus, cũng có thể do tác nhân khác như vi khuẩn; mức độ viêm cũng có thể nhẹ như viêm sung huyết, cũng có thể nặng như viêm amidan hốc mủ, áp xe quanh amidan.

Với tình trạng này, em đăng ký khám tại chuyên khoa Tai Mũi Họng hoặc chuyên khoa Nội tổng quát đều được, sau khi thăm khám thì bác sĩ sẽ kê thuốc phù hợp cho em, em nhé. Trong thời gian này, em chú ý uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh hoa quả, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Bệnh viêm hầu họng là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở niêm mạc vùng họng, vùng hầu họng và ở tầng dưới niêm mạc cũng như các mô bạch huyết.

Phòng chống bệnh viêm hầu họng bằng cách:

- Đeo khẩu trang khi ra đường để tránh khói bụi, tránh những nơi môi trường bị ô nhiễm để  phòng ngừa bệnh viêm hầu họng cũng như bệnh liên quan đến Tai - Mũi - Họng.

- Vệ sinh họng, răng, miệng hàng ngày bằng cách đánh răng, súc họng bằng nước muối loãng.

- Làm việc trong môi trường lạnh, khô nên uống nước ấm nhiều lần; hạn chế dùng thức ăn lạnh, nước uống lạnh hoặc có đá.

- Hạn chế làm việc hoặc nằm ngủ thẳng hướng gió quạt điện thổi, hạn chế bật máy điều hòa ở nhiệt độ quá thấp; tránh những nơi có bụi, khói, hơi hóa chất, thuốc lá, không khí quá khô hoặc quá nóng.

- Giải quyết các ổ viêm tiềm tàng ở mũi, xoang (viêm xoang sau), viêm amidan.

- Phòng ngủ cần thoáng mát nhưng không được có gió lùa, nếu có điều hòa nhiệt độ thì nên giữ ở mức nhiệt độ mát mẻ dễ chịu.

- Điều trị nguyên nhân tiềm tàng gây viêm họng.

- Loại bỏ các kích thích như: bụi, hoá chất, thuốc lá, rượu…

- Giải quyết sự lưu thông của mũi: dị hình vách ngăn, polyp mũi, thoái hoá cuốn mũi dưới….Bezut1

Danh bạ ngành y

ths bs tran anh tuan huyet trang nam viem phu khoa lam sao mau khoi

ThS.BS Trần Anh Tuấn: Huyết trắng - nấm - viêm phụ khoa, làm sao mau khỏi?

Chiều thứ sáu 14/12, ThS.BS Trần Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn sẽ trở lại với chương trình giao lưu trực tuyến cùng bạn đọc AloBacsi để giải đáp về vấn đề mà các chị em thường gặp: Huyết trắng - nấm - viêm phụ khoa, làm sao mau khỏi?

Click chọn theo tỉnh, thành

Quên uống thuốc kháng đông, phải làm sao?

Sử dụng thuốc kháng vitamin K cho người bệnh là một “con dao hai lưỡi”. thuốc kháng vitamin K có nhiều nhược điểm: thời gian bắt đầu tác dụng chậm, theo dõi điều trị phức tạp, khoảng trị liệu hẹp, tương tác với nhiều loại thức ăn và thuốc.

Nattoenzym_hot3
K5 Skincare

Đối tác

Colmin_floatingphai
Hỗ trợ 24/7