Tai - Mũi - Họng

Đau khi ấn vào gò má, ăn uống khó khăn, bệnh gì?

BS ơi, Em bị đau ở gò má, ấn vào gò má thì thấy đau, ăn uống khó khăn, đau buốt mấy ngày rồi mà không phải bị quai bị vì em đã bị quai bị 1 lần rồi. Mong BS giúp đỡ. Xin cám ơn.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hà thân mến,

Em đã bị quai bị 1 lần chắc em cũng hiểu phần nào triệu chứng của bệnh quai bị. Đặc điểm của bệnh quai bị là tuyến mang tai sưng to dần trong khoảng 3 ngày rồi giảm sưng dần trong khoảng 1 tuần. Vùng sưng thường lan đến má, dưới hàm, đẩy tai lên trên và ra ngoài. Còn triệu chứng đau hiện tại của em là ở gò má, ấn vào đau thì không giống với đặc điểm sưng đau tuyến mang tai của bệnh quai bị. Ngoài ra, bệnh quai bị rất hiếm khi tái phát vì khi đã bị 1 lần thì cơ thể sẽ tạo miễn dịch vĩnh viễn với virus quai bị.

Như vậy, nguyên nhân gây đau lần này không phải do quai bị, mà có thể do viêm nhiễm vùng lân cận, trong đó thường gặp nhất là viêm xoang hàm trên. BS cần phải thăm khám trực tiếp cho em và làm xét nghiệm kiểm tra thì mới xác định rõ do nguyên nhân gì, từ đó mới có hướng điều trị thích hợp.

Em nên khám chuyên khoa Răng hàm mặt-Tai mũi họng, em nhé. Trong thời gian đó, em nên ăn thức ăn mềm, dễ nhai dễ nuốt, súc miệng sạch sẽ ngày 3 lần và uống nhiều nước.

Trân trọng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều