Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau khắp bụng, táo bón kéo dài, em phải làm gì?

Được hỏi bởi Kim San - ngothikimchi****@gmail.com
Xin chào BS,

Mấy hôm nay em bị đau khắp bụng có hôm thì đau dưới rốn, hôm thì đau trên rốn, hôm thì đau bên hông phải, có khi thì đau giữa bụng.

Lúc thì đau âm ỉ lúc thì đau quằn quại, khi đau quằn quại thì em chỉ biết bật khóc vì quá đau có cảm giác muốn đi ngoài cực kì nhưng khi rặn lại đau trong bụng và em cảm nhận phần đau ở đường ruột, khi mới bắt đầu đau thì những ngày đầu em bị tiêu chảy và sau đó táo bón kéo dài. Giờ em nên làm gì để biết được bệnh?
dau khap bung tao bon keo dai em phai lam gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với tình trạng này, để biết được bệnh và có hướng điều trị thích hợp tương ứng thì em nên khám chuyên khoa Tiêu hóa, BS sẽ thăm khám bụng và các cơ quan khác xem có gì bất thường hay không và siêu âm bụng tổng quát cho em và các xét nghiệm khác nếu cần để chẩn đoán ra bệnh.

Trong thời gian này em nên nghỉ ngơi, ăn thức ăn dễ tiêu, ăn chín uống sạch, tăng cường ăn nhiều chất xơ có trong rau xanh, hoa quả (chuối, đu đủ...), hạn chế thức ăn cay, nóng, nhiều gia vị, nhiều dầu mỡ, phải uống đủ nước, tối thiểu là 2 lít nước/ngày.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

dieu tri mun trung ca khi dang mang thai nhu the nao

Điều trị mụn trứng cá khi đang mang thai như thế nào?

Chiều ngày 25/3, BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên trả lời bạn đọc AloBacsi các câu hỏi về: cách điều trị bệnh viêm niệu đạo, thời điểm mổ lấy dụng cụ sau gãy xương, dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường và sỏi thận...

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7