Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau khắp bụng, táo bón kéo dài, em phải làm gì?

Được hỏi bởi Kim San - ngothikimchi****@gmail.com
Xin chào BS,

Mấy hôm nay em bị đau khắp bụng có hôm thì đau dưới rốn, hôm thì đau trên rốn, hôm thì đau bên hông phải, có khi thì đau giữa bụng.

Lúc thì đau âm ỉ lúc thì đau quằn quại, khi đau quằn quại thì em chỉ biết bật khóc vì quá đau có cảm giác muốn đi ngoài cực kì nhưng khi rặn lại đau trong bụng và em cảm nhận phần đau ở đường ruột, khi mới bắt đầu đau thì những ngày đầu em bị tiêu chảy và sau đó táo bón kéo dài. Giờ em nên làm gì để biết được bệnh?
dau khap bung tao bon keo dai em phai lam gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với tình trạng này, để biết được bệnh và có hướng điều trị thích hợp tương ứng thì em nên khám chuyên khoa Tiêu hóa, BS sẽ thăm khám bụng và các cơ quan khác xem có gì bất thường hay không và siêu âm bụng tổng quát cho em và các xét nghiệm khác nếu cần để chẩn đoán ra bệnh.

Trong thời gian này em nên nghỉ ngơi, ăn thức ăn dễ tiêu, ăn chín uống sạch, tăng cường ăn nhiều chất xơ có trong rau xanh, hoa quả (chuối, đu đủ...), hạn chế thức ăn cay, nóng, nhiều gia vị, nhiều dầu mỡ, phải uống đủ nước, tối thiểu là 2 lít nước/ngày.

Thân mến!

Quảng cáo

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Lạm dụng thuốc kháng sinh có thể gây béo phì, sỏi thận?

Thuốc kháng sinh từ lâu đã là mối quan tâm lớn trên toàn thế giới. Bởi ít nhiều gì, việc lạm dụng loại thuốc này cũng gây rủi ro cho cơ thể chúng ta theo nhiều cách khác nhau.

 

Đối tác

Hỗ trợ 24/7