Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đặt dụng cụ chỉnh hình điều trị bàn chân khoèo cho bé 2 tháng tuổi ở đâu?

Được hỏi bởi Nguyễn thị ngọc hiệp - ngochiep06****@gmail.com
Em muốn đặt dụng cụ chỉnh hình để điều trị bàn chân khoèo cho bé 2 tháng tuổi thì sau khi đưa bé đến khám, bao lâu sẽ có dụng cụ này ạ?

(Nguyễn Thị Ngọc Hiệp - ngochiep…@gmail.com)
dat dung cu chinh hinh dieu tri ban chan khoeo cho be 2 thang tuoi o dau - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Ngọc Hiệp thân mến,

Đối với bàn chân khoèo bẩm sinh các biến dạng điển hình thường có chỉ định nắn chỉnh bảo tồn với trẻ còn nhỏ bằng bột.

Các bước nắn và bó bột này được lặp lại mỗi tuần, trong 4 - 6 tuần. Dần dần, bàn chân sẽ trở về hình dạng bình thường. Có thể cần 1 tiểu phẫu gân gót để hoàn tất quá trình nắn sửa bàn chân, rồi bó bột giữ trong 3 tuần. Sau khi tháo bột lần cuối, bé cần mang đôi nẹp giầy, có gắn trên một thanh nằm ngang để ngăn ngừa tái phát. Bé cần mang nẹp giầy cả ngày lẫn đêm trong 3 tháng đầu tiên và sau đó tiêp tục mang ban đêm trong 3 năm. Nếu tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị, các cháu bé sẽ khỏi bệnh hoàn toàn, tình trạng khoèo chân sẽ biến mất.

Những trường hợp tới muộn hoặc điều trị bảo tồn thất bại thì có chỉ định phẫu thuật, kết hợp với tập luyện và sử dụng dụng cụ chỉnh hình (giầy, nẹp...).

Vì AloBacsi không nắm rõ về trường hợp của bé nên rất khó để đưa ra lời giải đáp cụ thể. Chị có thể đưa bé đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM để được khám và đưa ra giải pháp điều trị cho bé.

929 Trần Hưng Đạo, P.1,  Q. 5, TPHCM
ĐT: 028 3923 5791 - 028 3923 5821 - 028 39237007
Email: bvctchtphcm@gmail.com; bvctch@bvctch.vn
Website : www.bvctch.vn

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtCác loại thuốc dễ gây dị ứng

Các tai biến khi sử dụng thuốc hay gặp và có rất nhiều dạng, trong đó có dị ứng thuốc. Loại thuốc nào cũng có thể gây dị ứng và dị ứng thuốc có thể xảy ra với bất cứ ai.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7