Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Có phải xương đùi em chậm hồi phục trong 1 năm?

Được hỏi bởi Minh Tuan - tuanminh19****@gmail.com
Dạ em xin chào bác sĩ,

Vào tháng 5/2018 em bị gãy xương đùi bên phải, đã mổ và bắt vít nẹp bên trong. Qua gần 1 năm ăn uống và tập hồi phục, mới hôm ngày 15/6/2019 em có đi chụp X-quang. Vậy cho em hỏi bác sĩ xương đùi em chậm hồi phục và có phải đi mổ lại để sắp xương cho nhanh không ạ?
co phai xuong dui em cham hoi phuc trong 1 nam - anh 1
Phim Xquang do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Nếu đến thời hạn liền xương bình thường mà xương chưa vững thì gọi là chậm liền xương. Nếu quá hai lần thời gian liền xương bình thường mà vẫn không liền xương thì gọi là khớp giả thường là 6 tháng đối với gãy các xương lớn, 3 tháng đối với gãy các xương nhỏ.

Trường hợp của bạn có thể do đầu gãy của hai xương nằm xa nhau dẫn đến chậm lành. Do đó bắt buộc phải có biện pháp can thiệp. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để được đánh giá trực tiếp và đưa ra hướng xử trí tiếp theo. Nếu cần thiết sẽ phẫu thuật để can thiệp bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Gãy xương được điều trị tốt, diễn biến bình thường sau một thời gian nhất định sẽ liền lại với nhau bởi một tổ chức gọi là cal xương. Tùy theo từng xương mà thời gian liền xương khác nhau. Nếu đến thời hạn liền xương bình thường mà xương chưa vững thì gọi là chậm liền xương.

Biện pháp điều trị đối với chậm liền xương:

- Tăng cường bất động, cố định ổ gãy với thời gian lâu hơn.

- Ghép xương theo phương pháp Phemister: đặt các mảnh xương ghép xốp hoặc cứng vào dưới cốt mạc bắc cầu 2 đầu gãy.

- Khoan xương theo kiểu Beck: dùng đinh Kirschner khoan nhiều lỗ qua các đầu gãy.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7