Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Có BHYT, cắt amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM bao nhiêu tiền?

Được hỏi bởi lê xuân bình - marioxuan****@gmail.com
Em muốn cắt amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, xin hỏi tổng chi phí là bao nhiêu nếu có BHYT? Em cảm ơn.

(Lê Xuân Bình - marioxuan…@gmail.com)
co bhyt cat amidan tai benh vien tai mui hong tphcm bao nhieu tien - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Bình thân mến,

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có cung cấp rất nhiều hình thức cắt amidan, bao gồm: phẫu thuật thường, dịch vụ về trong ngày, có bảo hiểm hoặc không có. Thông thường, nếu bạn chọn cắt amidan dịch vụ sẽ được tiến hành xét nghiệm máu, phẫu thuật trong buổi sáng và xuất viện vào buổi chiều.

Trong trường hợp bạn ở xa thì phải lưu lại bệnh viện 1 đêm và xuất viện vào sáng hôm sau. Nếu bạn chọn phẫu thuật theo BHYT thì phải nằm lại bệnh viện 1 ngày đêm để hoàn tất hồ sơ bảo hiểm mới được xuất viện.

Về chi phí, nếu bạn phẫu thuật dịch vụ theo yêu cầu vẫn được thanh toán BHYT, về trong ngày thì chi phí cắt amidan gây mê khoảng 5,6 triệu đồng, cắt amidan bằng phương pháp coblator gây mê khoảng 7,3 triệu đồng, cắt amidan bằng dao Plasma khoảng 7,8 triệu đồng.

Nếu bạn cắt amidan thông thường, có BHYT thì chi phí cắt amidan qua đường miệng gây mê khoảng 1 triệu đồng, cắt amidan bằng coblator gây mê khoảng 2,4 triệu đồng, amidan bằng dao điện khoảng 1,6 triệu đồng, cắt amidan bằng dao plasma hoặc dao laser hoặc dao siêu âm khoảng 3,8 triệu đồng.

Sự khác nhau giữa dịch vụ theo yêu cầu và theo hẹn (thông thường) ở Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM nghĩa là, nếu bạn chọn dịch vụ sẽ được lựa chọn ngày tiến hành thủ thuật từ thứ 2 - thứ 7 trong tuần, được chọn bác sĩ. Nếu chọn cắt theo hẹn thì thời gian nhập viện trước đó khoảng 1-2 ngày, cắt theo lịch của bác sĩ. Tất nhiên là chi phí cắt dịch vụ sẽ cao hơn nhưng cả 2 hình thức này đều được BHYT thanh toán, mức hưởng còn tùy thuộc thẻ BHYT của bạn, đúng tuyến hay trái tuyến, bạn có thể yên tâm nhé!

Tuy nhiên, chi phí và thời gian nằm viện này sẽ thay đổi tùy theo tình trạng hiện tại của bạn. AloBacsi chỉ đưa ra mức chi phí tham khảo thông thường cho ca mổ cắt amidan. Hơn nữa, sau khi thăm khám, bác sĩ mới là người chỉ định bạn nên cắt bằng phương pháp nào, có cần cắt chưa hay điều trị bảo tồn… sau khi khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cận lâm sàng kỹ lưỡng, bạn nhé!

Trước khi đến bạn có thể liên hệ đến bệnh viện để được giải đáp thắc mắc:

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM
153 - 155 - 157 Trần Quốc Thảo, P.9, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3931 7381 - 028 3843 9692
Email: info@bvtaimuihong.vn
Website: www.taimuihongtphcm.vn

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết



2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7