Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chướng bụng, không tiêu, trào ngược nhẹ... khi dùng thuốc trị viêm bàng quang, có nên uống tiếp?

Được hỏi bởi Nguyễn văn anh - nguyenvietthuvt****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Em bị viêm gan B, đang dùng thuốc kháng virus định lượng là 13 tỷ con virus, siêu âm gan bình thường, chỉ có nhiều virus. Em cũng đang dùng thuốc Vesicare 5mg + Camoas trị bệnh bàng quang. Nhưng từ khi dùng thuốc em thấy bụng bị chướng lên, ăn không tiêu, trào ngược nhẹ, cơ thể hay mệt mỏi. Em nên dùng tiếp hay ra khám lại ạ?
tac dung phu cua thuoc la gi - anh 1
Hiện tượng chướng bụng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Văn Anh,

Tôi không rõ là "từ khi dùng thuốc em thấy bụng bị chướng lên vs ăn không tiêu trào ngược nhẹ cơ thể hay mệt mỏi" có nghĩa là từ khi em dùng thuốc nào, là 2 thuốc Vesicare 5mg + Camoas thị bệnh bàng quang hay là cả 3 loại thuốc gồm thuốc kháng virus (thuốc gì) và 2 thuốc trên?

Trước mắt thì 2 thuốc trị bệnh bàng quang mà em đang dùng có tác dụng phụ lên hệ tiêu hóa, và từ khi dùng thuốc thì hệ tiêu hóa của em có vấn đề, siêu âm gan thì bình thường, do đó tôi nghĩ nhiều khả năng này là do tác dụng phụ của thuốc gây nên. Em nên tái khám lại bác sĩ đang điều trị cho em để bác sĩ điều chỉnh thuốc cho phù hợp, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


>> Uống thuốc điều trị Hp có ảnh hưởng đến các bộ phận trong cơ thể?

Tác dụng phụ của thuốc là khái niệm chung chỉ về các tác dụng không lường trước của một loại thuốc khi được sử dụng, xảy ra trực tiếp trên cơ thể người và thường có liên quan đến liều dùng cũng như đặc tính dược lý của thuốc. Một số hoạt chất hoặc tổng hợp hoạt chất có thể sẽ gây ra một hoặc nhiều tác dụng dược lý.

Tác dụng phụ của thuốc cũng được phân loại gồm hai loại là tác dụng chính và tác dụng phụ. Tác dụng phụ trên thực tế không hoàn toàn có hại mà ngược lại, trong một số trường hợp thì có thể có lợi và trở thành tác dụng điều trị chính.

Hầu hết những người sau khi dùng thuốc mà gặp phải tác dụng phụ đều rất hoang mang và không biết phải xử lý như thế nào. Có những trường hợp tác dụng phụ rất đơn giản đến nỗi người ta không chú ý tới như đau bụng, buồn nôn... 

Khi bạn gặp phải tác dụng phụ của thuốc thì nên dừng sử dụng thuốc ngay lập tức và đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7