Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chỉ số PDW là 18.86, dấu hiệu bệnh gì?

Được hỏi bởi Nguyen Long - ln70****@gmail.com
Chào BS,

Em đi khám có độ phân giải tiểu cầu PDW tăng 18.86.BS cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì không? Cám ơn BS nhiều ạ!
chi so pdw la 18 86 dau hieu benh gi - anh 1
Chỉ số PDW. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

PDW = Platelet distribution width = Dải phân bố kích thước tiểu cầu. Trong công thức máu, những chỉ số biểu thị cho tiểu cầu là:

PLT = Platelet = Số lượng tiểu cầu

MPV = Mean platelet volume = Thể tích trung bình tiểu cầu

PCT = Plateletcrit = Thể tích khối tiểu cầu

Trong đó, quan trọng nhất là số lượng tiểu cầu, nếu tất cả các chỉ số PLT, MPV, PCT đều bình thường, chỉ duy nhất PDW dao động, thì không có ý nghĩa gì cả, chỉ là tiểu cầu có nhiều kích thước khác nhau trong máu, không nói lên được là có bệnh hay bệnh gì nếu chỉ dựa vào PDW. Hơn nữa, công thức máu không phải là phương pháp tìm ra tất cả mọi bệnh, vì nhiều bệnh có công thức máu bình thường.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Chỉ số PDW là độ phân bố của tiểu cầu, bình thường nó sẽ ở mức 6 - 18%. Chỉ số này sẽ tăng trong ung thư phổi (chỉ số PDW ở ung thư phổi tế bào nhỏ sẽ cao hơn ở ung thư phổi tế bào không nhỏ), ở bệnh hồng cầu liềm, tăng ở nhiễm khuẩn huyết gram dương và nhiễm khuẩn huyết gram âm.

Chỉ số này sẽ giảm trong cơ thể những người bị nghiện rượu. Nếu như khi đi khám, chúng ta thấy chỉ số này chỉ tăng nhẹ, không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào khác thì không cần phải lo lắng. Để biết được chỉ số này như thế nào, chúng ta nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để biết cách điều chỉnh.Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 1 thang 6 phong tranh cac tai nan mua he

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6: Phòng tránh các tai nạn mùa hè

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6 chú trọng đến việc phòng tránh các tai nạn mùa hè như đuối nước, điện giật té ngã... Bên cạnh đó, các buổi tư vấn trực tiếp qua điện thoại vẫn duy trì đều đặn do bác sĩ nội tổng quát đảm nhận.

Bạn cần biết

Trị bỏng thông thường, thuốc gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7