Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Chỉ số Lym là 5.62 có sao không BS?

Được hỏi bởi Hoang khang - bins****@gmail.com
Chào BS,

Em đi xét nghiệm máu có chỉ số bạch cầu, hồng cầu bình thường mà chỉ số lym % có 5.62. Vậy có sao không BS?
chi so lym la 5 62 co sao khong bs - anh 1
Chỉ số xét nghiệm Lym. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Chỉ số xét nghiệm lym là một trong những xét nghiệm thường quy của quá trình xét nghiệm công thức máu. Chỉ số lym là tên viết tắt của Lymphocyte hay bạch cầu lympho. Lympho là những tế bào có máu khả năng miễn dịch của cơ thể. Những người bình thường tỉ lệ Lympho bào trong máu khoảng 20 đến 40%. Tỷ lệ lympho quá thấp có thể gặp trong nhiều nguyên nhân, như bệnh lao, lymphoma, u tủy, phơi nhiễm bức xạ…

BS cần đánh giá các thông tin lâm sàng khác mới có thể kết luận được. Em nên tham khảo ý kiến của BS đang điều trị cho em hoặc người BS kê chỉ định này cho em, tức là người nắm rõ bệnh tình và các xét nghiệm em đã làm nhất, em nhé. Trong trường hợp em xét nghiệm tổng quát định kỳ thì nên đăng ký khám BS chuyên khoa Huyết học luôn.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Lym là những tế bào có khả năng miễn dịch của cơ thể, chúng có thể trở thành những tế bào “nhớ” sau khi tiếp xúc với tác nhân gây bệnh và tồn tại lại lâu dài cho đến khi tiếp xúc lần nữa với cùng tác nhân ấy. khi ấy chúng sẽ gây ra những phản ứng miễn dịch mạnh mẽ, nhanh và kéo dài hơn so với lần đầu.

Chỉ số xét nghiệm lym là một trong những xét nghiệm thường quy của quá trình xét nghiệm công thức máu. Chỉ số lym là tên viết tắt của Lym phocyte hay bạch cầu lympho.

Lympho là những tế bào có máu khả năng miễn dịch của cơ thể. Những người bình thường tỉ lệ Lym pho bào trong máu khoảng 20 đến 40%.

Bình thường lượng lympho sẽ tăng >30% trong các bệnh lý nhiễm trùng mạn tính như lao, viêm khớp, nhiễm khuẩn máu, nhiễm virut như ho gà, sởi.

Lượng lym giảm trong một số bệnh nhiễm trùng cấp tính, chứng mất bạch cầu hạt, sốc phản vệ, các bệnh tự nhiễm...

Khi lượng lym trong máu tăng là do nhiều nguyên nhân. Vì vậy người bệnh khi thấy có biểu hiện lym tăng lên hãy đễn khám tại các bệnh viện để được kiểm tra lại.

Một số bệnh cần làm xét nghiệm Lym:

- Bệnh bạch cầu cấp thể Lympho
- Nhiễm khuẩn mạn tính, lao, thấp khớp
- Các bệnh do sởi, ho gà, viêm gan siêu viDanh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Kỳ nghỉ Tết, mẹ nên chuẩn bị những loại thuốc nào cho con?

Dịp Tết, bạn đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc như hạ sốt, bù nước, táo bón, nhỏ mắt, mũi,... cho trẻ để đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7