BV - Phòng khám đa khoa

Chi phí và thời gian lành bệnh sau mổ u hoạt dịch?

Dạ chào bác sĩ, nếu mổ u hoạt dịch cổ tay thì khi nào sẽ lành và chi phí sao ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Nguyen Thi Hong Cuc - hongcuc…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Chào bạn Hong Cuc,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng AloBacsi, gửi thắc mắc tới chúng tôi. Rất vui và xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Theo BS Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương - chuyên viên tư vấn của AloBacsi: Nang bao hoạt dịch cổ tay là một bệnh lý khá thường gặp và đôi khí ít được người bệnh chú ý đi khám do ít tác động vào hoạt động hằng ngày. Nang ngày có thể xuất hiện bất cứ vùng nào của cổ tay, như chủ yếu lại ở vùng mặt lưng của cổ tay.

Nếu như khối nang hoạt dịch nhỏ, khuynh hướng không tăng kích thước, và không gây đau, tê chèn ép gân - cơ, việc hạn chế vận động nặng và băng ép cổ tay là một giải pháp tốt. Nếu khối nang hoạt dịch to, lộ rõ trên nền da, có khuyên hướng tăng hoặc gây đau, tê, chèn ép, cần được can thiệp nhằm làm giảm kích thước khối nang. Trong đó, chọc hút dịch trong nang thì tỷ lệ tái phát cao, nhưng phẫu thuật cắt bỏ bọc hoạt dịch và khâu lại phần cuống thông với khớp thì tỷ lệ thành công cao, tỷ lệ tái phát thấp.

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chi phí ca mổ khoảng 1,7 - 3 triệu đồng, chưa bao gồm các chi phí phát sinh như: thuốc, tiền giường (nếu có chỉ định theo dõi sau phẫu thuật)...

Sau phẫu thuật, 1 tuần sau bệnh nhân có thể bắt đầu tập vật lí trị liệu. Thời gian phục hồi hoàn toàn phụ thuộc vào cường độ tập, ý chí và cơ địa của từng bệnh nhân nhưng trung bình sẽ mất khoảng 2 - 4 tuần.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều