Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cháu đau lồng ngực trái và sút ký, liệu có nguy hiểm tính mạng?

Được hỏi bởi Ng. V. hoan - nguye****@gmail.com
Chào BS,

Cháu hay bị đau lồng ngực trái và sút ký, trước cháu 65kg, giờ cháu chỉ còn 60kg, cao 1.65m và cháu cũng chưa đi khám ở đâu. Mong BS cho biết cháu có nguy hiểm đến tính mạng không ạ? Cháu cám ơn.
chau dau long nguc trai va sut ky lieu co nguy hiem tinh mang - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đau ngực trái (vùng trước tim) có thể do nhiều nguyên nhân, từ bệnh lý tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, trung thất, thần kinh cơ, sụn sườn... Ở người trẻ, tiền căn sức khỏe trước giờ không ghi nhận có gì bất thường, không hút thuốc lá, gia đình không có ai có bệnh lý ung thư thì nguyên nhân gây đau ngực trái thường là lành tính.

Tuy nhiên, triệu chứng sụt cân là triệu chứng báo động, cần phải đi kiểm tra sức khỏe sớm để loại trừ những bệnh lý nguy hiểm như lao phổi - màng phổi, u bướu… mặc dù sụt cân có thể chỉ đơn thuần là do ăn uống kém.

Do đó, em nên kiểm tra sức khỏe sớm cho an tâm và cũng để được điều trị thích hợp, em đăng ký khám chuyên khoa Hô hấp em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7