Da liễu - Dị ứng

Chân nổi mẩn đỏ vì dùng thuốc lột da, phải làm sao?

Em có sử dụng thuốc lột. Sau khi lột không có vấn đề gì xảy ra nhưng sau đó vài ngày chân em bắt đầu nổi mẩn đỏ nhìn giống lác vậy. Em phải làm sao để khỏi đây ạ? (Nguyễn Thị Hồng Gấm - nguyenthih...@...com)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Các sản phẩm lột da thường chứa hoá chất có thể thay đổi các đặc điểm lý tính của da, làm cho da nhạy cảm hơn, dễ gây bong vẩy, đỏ da, nhiễm trùng, tạo sẹo, da mỏng, sạm da… Do vậy, lột da bằng phương pháp hoá học phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm, chỉ định đúng loại da, đúng trường hợp để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh những rủi ro, tai biến và tác dụng phụ.

Em nên khám chuyên khoa Da Liễu để bác sĩ đánh giá sang thương da hiện tại và điều trị sớm.

Chúc em sức khỏe.

Nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo, những loại kem lột làm trắng da không chỉ vô tác dụng mà còn rất nguy hiểm vì người dùng không biết được trong đó chứa những thành phần gì.

Lớp biểu bì trên cùng có tác dụng bảo vệ làn da non phía dưới. Vì vậy, lột đi lớp biểu bì đó đồng nghĩa với việc tước đi lớp bảo vệ của làn da. Phần da non sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím, nắng gắt, tác động của ô nhiễm môi trường nên rất dễ bị tổn thương.

Các sản phẩm tẩy trắng da thường chứa thành phần acide nhẹ, nhờ đó da sẽ sáng nhanh hơn nhưng về lâu dài đây là nguyên nhân làm da bị sạm, tăng mụn trứng cá.

Nhiều trường hợp nhập viện do viêm, sạm hay nám da thậm chí biến chứng nặng và có các dấu hiệu như nổi mụn, bong da, nổi bọng nước đau rát khó chịu sau khi sử dụng các loại kem lột. Những loại bệnh này thường diễn biến phức tạp và phải điều trị rất lâu dài.

Với những bệnh nhân có biểu hiện bất thường sau khi sử dụng kem lột trắng da, cần lập tức đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường