Nhi khoa

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ bị khó tiêu do ăn hoa quả?

Thưa bác sĩ, Một số trẻ có thể bị khó tiêu, “sình bụng” sau khi ăn hoa quả. Lúc này cha mẹ nên làm gì?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Khi cho trẻ ăn nhiều trái cây hoặc ăn sai cách dẫn đến trẻ bị khó tiêu, sình bụng không mong muốn vì trong trái cây có lượng đường fructose nhiều. Nếu ăn quá nhiều trái cây vào bữa tối đường không chuyển hóa thành glucose mà biến thành mỡ khiến trẻ dễ bị đầy hơi, chướng bụng. Ngoài ra, nếu trái cây không được sơ chế kỹ có thể chứa nhiều mầm bệnh gây hại cho trẻ.

Để khắc phục chứng khó tiêu sình bụng ở trẻ, trước hết cần ngừng cho trẻ ăn trái cây, rồi điều chỉnh ăn trái cây đúng cách và hợp lý, liều lượng theo tuổi của trẻ.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Đầy bụng khó tiêu là một trong những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Khi bị đầy bụng khó tiêu trẻ thường có các biểu hiện như: khó chịu, khóc, biếng ăn, bỏ ăn, dễ nôn ói, bụng phình trướng hơi hoặc có thể đi tiêu phân lỏng hoặc sền sệt mấy ngày… Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Cha mẹ cần nắm vững nguyên tắc “ăn từ từ, vừa ăn vừa quan sát”. Tức là cho trẻ ăn thử hoa quả một ít, quan sát xem liệu có dấu hiệu không tốt như đau bụng, đi ngoài hay dị ứng hay không, sau đó mới quyết định có nên tiếp tục cho trẻ ăn hay không.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường