Tư vấn làm đẹp

Cằm nổi hạch sau khi xăm môi liệu có nguy hiểm?

Thưa BS, Cháu đi xăm môi được 2 hôm nhưng do để thức ăn dính lên môi và sau khi môi bong bị nổi mụn nước, người ta bảo là bị nhiễm virus. Cháu đang bôi thuốc Acyclovir và đang thấy khô. Thêm vào đó, cháu đột nhiên phát hiện thấy dưới cằm nổi hạch to khoảng 3cm, sờ vào không thấy đau. Mọi người bảo có khi là do xăm môi về bị đau nên hạch tấy lên. BS cho cháu hỏi liệu có sao không ạ? Cháu cảm ơn BS!
Nổi hạch ở cổ sau xăm môi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Nổi hạch ở cổ sau xăm môi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sau khi xăm môi hoặc tổn thương những vị trí như mũi, môi có thể xuất hiện Herpes. Virus Herpes thường xuất hiện ở những sang thương vùng môi, do đó những lần xăm sau em nên sử dụng các loại thuốc ngừa Herpes xuất hiện trước khi tiến hành các thủ thuật quanh các lỗ tự nhiên như mũi, mắt, tai...

Các hạt to dưới cằm có thể là phản ứng viêm của cơ thể đối với tình trạng nhiễm Herpes của em. Thường những hạt này sẽ biến mất sau khi tình trạng viêm ở môi được điều trị ổn định.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý là tình trạng xăm môi có thể gây nhiễm trùng, bội nhiễm hoặc sử dụng mực xăm không phù hợp gây dị ứng… Em có thể đến khám trực tiếp tại các BV có chuyên khoa Da liễu để BS cho thuốc uống cụ thể.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Xăm môi là biện pháp dùng kim loại đưa một lượng chất tạo màu vào sâu dưới lớp thượng bì của da. Hiện nay có 2 phương thức thực hiện là xăm bằng tay hoặc phun bằng máy, trong đó phun, xăm môi bằng máy khá phổ biến và mang lại hiệu quả cao hơn vì dễ thao tác, điều chỉnh lớp xăm nông sâu tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Do dùng các mũi kim nhỏ đâm xuyên trực tiếp vào da nên phun, xăm môi vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu thực hiện tại các cơ sở thẩm mĩ thiếu chuyên môn, nghiệp vụ.

Các rủi ro về sức khỏe khi phun, xăm môi:

- Nhiễm trùng tại chỗ xăm

- Bị dị ứng với mực xăm

- Lây các bệnh truyền nhiễm

- Khó sở hữu làn môi đẹp như ý

- Không dễ xóa xăm môi như vẫn tưởng

Nếu đã cân nhắc cẩn thận các rủi ro về xăm môi mà vẫn muốn áp dụng xăm, phun môi để mau chóng có được làn môi hồng rạng rỡ, chị em cần hiểu rõ cơ thể có tiền sử dị ứng với hóa chất lạ hay không, cũng như nên đến các cơ sở thẩm mĩ uy tín, có tay nghề cao, và yêu cầu tiệt trùng dụng cụ, thay kim xăm… để quá trình làm đẹp vừa đạt được hiệu quả như mong muốn, vừa phòng tránh tối đa các rủi ro có thể xảy ra.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường