Da liễu - Dị ứng

Cách chữa trị sùi mào gà hậu môn?

Bác sĩ cho mình hỏi, Mình không quan hệ đường hậu môn nhưng bị sùi mào gà hậu môn (cả ngoài và trong). Cách chữa trị có giống với cách chữa đối với những người quan hệ bằng đường hậu môn không?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Cách điều trị đối với sùi mào gà ở ống hậu môn là giống nhau giữa người có quan hệ qua đường hậu môn hay không. Chuyện có quan hệ qua đường hậu môn hay không chỉ là thông tin giúp bác sĩ xác định nguồn lây bệnh, từ đó hướng dẫn cách phòng tránh tái lại và tư vấn tầm soát các bệnh lý đi kèm tương quan với hành vi nguy cơ mà thôi, chứ không ảnh hưởng lên việc điều trị.

Ví dụ như người đồng tính nam có quan hệ qua đường hậu môn thì sẽ được tư vấn làm thêm xét nghiệm HIV, viêm gan B, C, giang mai là những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, và khuyên không quan hệ với bạn tình trong thời gian điều trị, cũng như khuyên bạn tình đi khám tầm soát các bệnh lý trên trong đó có cả sùi mào gà.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội khá nguy hiểm ở nước ta hiện nay. Bệnh thường xuất hiện ở rất nhiều vị trí trên cơ thể người bệnh, và đặc biệt là ở hậu môn. Thế nhưng không phải ai khi mắc bệnh cũng hiểu sùi mào gà ở hậu môn là gì; sùi mào gà ở hậu môn có nguy hiểm không; phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở hậu môn;... Hiểu được điều đó bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh tìm hiểu thật kỹ về các vấn đề trên.

Sùi mào gà ở hậu môn là bệnh do virus HPV gây nên ảnh hưởng đến niêm mạc trên da của vùng hậu môn. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ giới. Và khi mắc bệnh sùi mà gà ở hậu môn dù nặng hay nhẹ thì người bệnh cũng cần sự giúp đỡ từ các bác sĩ chuyên khoa.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường