Bv - Phòng khám Mắt

Các phương pháp mổ cườm đá và chi phí?

Mẹ em khám ở Bệnh viện Sóc Trăng, bác sĩ nói 2 mắt có cườm đá. Em muốn biết chi phí mổ là bao nhiêu tiền để chuẩn bị ạ? Thành thật cảm ơn. (Nguyễn Phước Tồn - nguyenphuocton…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Cườm đá (cườm khô, đục thủy tinh thể) thường gặp ở người lớn tuổi do quá trình lão hóa, thoái hóa tự nhiên của thủy tinh thể. Việc điều trị bệnh như thế nào còn tùy thuộc vào từng loại bệnh, tình trạng cụ thể của người bệnh.

Với cườm đá, nếu ở giai đoạn sớm, có thể người bệnh chỉ cần nhỏ thuốc và thay đổi kính thường xuyên để cải thiện thị lực, đeo kính râm khi hoạt động ngoài trời, tăng cường độ sáng để nhìn tốt hơn, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi. Ở giai đoạn nặng, bác sĩ sẽ có chỉ định phẫu thuật.

Hiện có hai phương pháp phẫu thuật, tùy thuộc vào mức độ đục cứng của cườm và tuổi tác bệnh nhân, là phẫu thuật Phaco (mổ bằng laser) và mổ bằng dao (phẫu thuật lấy thủy tinh thể ngoài bao qua đường). Cả 2 phương pháp phẫu thuật này đều có hiệu quả như nhau, tuy nhiên phương pháp phẫu thuật Phaco sẽ có ưu thế hơn về mặt thẩm mỹ.

Chi phí phẫu thuật cườm đá mà có thể nhìn thấy xa, gần là từ 14 - 42 triệu. Khi thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật, chi phí tùy theo điều kiện của gia đình.

Thông thường, khi vào bệnh viện, bệnh nhân sẽ được nhỏ thuốc dãn đồng tử, thuốc rửa mắt. Cuộc phẫu thuật kéo dài không quá 30 phút và hầu như không đau. Hầu hết bệnh nhân được vô cảm tại chỗ (nhỏ thuốc tê và / hoặc tiêm tê) để làm mất cảm giác đau. Do đó bệnh nhân vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được băng mắt và nằm nghỉ. Bác sĩ khám và theo dõi có biến chứng sau phẫu thuật không. Hầu hết bệnh nhân có thể về ngay trong ngày. Bệnh nhân không tự lái xe được ngay nên cần có người thân đi kèm.

Phẫu thuật đục thuỷ tinh thể bằng phương pháp Phaco nằm trong danh mục được BHYT, nếu đúng tuyến (hoặc có giấy chuyển tuyến) sẽ được thanh toán khoảng 80% nên bạn không cần quá lo lắng.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều