Thuốc

Buồn ngủ khi uống thuốc trị mề đay mạn và nhiễm Toxocara..., em phải làm sao?

Chào AloBacsi, Hổm em đi xét nghiệm thì em bị mề đay mạn và nhiễm Toxocara, thiếu máu di truyền... Em uống thuốc cảm thấy buồn ngủ. Trưa nào em cũng ngủ, đã 3 ngày nay rồi. Em còn đi học mà cứ buồn ngủ hoài không tập trung học được, em phải làm sao? Thuốc em đang dùng: Stromectin 6mg, Fenafex 180, Levodipine 5mg, Philacenal…
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Buồn ngủ khi uống thuốc điều trị mề đay mạn và nhiễm Toxocara... Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Buồn ngủ khi uống thuốc điều trị mề đay mạn và nhiễm Toxocara... Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Fenafex 180 và Levodipine 5mg thuộc nhóm thuốc kháng Histamin thế hệ 2, được dùng trong phòng ngừa nổi mề đay, điều trị phát ban mề đay, ngứa, côn trùng đốt và các trường hợp dị ứng thuốc. Các thuốc này ít khi gây buồn ngủ nhưng trường hợp này có lẽ do cơ thể của em khá nhạy cảm.

Em có thể thử ngưng 1 trong 2 loại xem có giảm buồn ngủ hay không. Nếu tình trạng buồn ngủ, mệt mỏi vẫn còn thì nên ngưng cả hai loại và tái khám để bác sĩ đánh giá lại, giúp thay đổi thuốc khác em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:* Thuốc Fenafex được chỉ định: Các triệu chứng do viêm mũi dị ứng theo mùa & nổi mề đay tự phát mãn tính: hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, mắt ngứa đỏ, chảy nước mắt.

Tác dụng phụ gồm: Nhức đầu, buồn ngủ, buồn nôn, choáng váng, mệt mỏi.

Bảo quản dưới 25 độ C, tránh ẩm.

* Thuốc Levodipine được chỉ định: Điều trị các trường hợp dị ứng: viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi dị ứng mạn tính, hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, chảy nước mắt, mắt đỏ, mày đay mạn tính.

Tác dụng phụ gồm: Khô miệng, đau đầu, mệt, ngủ gà, suy nhược, viêm họng, đau bụng, nhức nửa đầu.

Chú ý đề phòng:

- Thận trọng khi dùng thuốc cho: Người nghiện rượu, bệnh nhân có rối loạn di truyền về dung nạp nạp galactose, thiếu hụt lactase hoặc kém hấp thu glucose - galactose.

- Không dùng thuốc khi lái xe và vận hành máy, phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ < 6 tuổi.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường