BV - Phòng khám đa khoa

Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp: Thời gian và chi phí khám

Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp là bệnh viện uy tín được đông đảo người dân chọn lựa khi có nhu cầu phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu, làm dụng cụ chỉnh hỉnh… Vậy thời gian và chi phí khám tại đây ra sao?
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp thành lập năm nào?


- Năm 1977, Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp được thành lập với tên gọi Viện Điều Dưỡng Thành phố trực thuộc Sở Y Tế TPHCM.

- Ngày 10/3/1998 được đổi tên Bệnh viện Điều Dưỡng - Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp.

- Ngày 25/12/2014 được đổi tên thành Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp dựa trên cơ sở tổ chức lại Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp.

Bệnh viện có tổng diện tích là 58.000 m2, với 500 giường bệnh, không khí trong lành, yên tĩnh theo tiêu chẩn "Bệnh viện khách sạn - Bệnh viện trong Công viên". Với các khoa: Khoa Khám bệnh, Khoa Cấp cứu, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, gồm có: Khoa Phục hồi chức năng tổn thương tủy sống, Khoa Bệnh nghề nghiệp, Khoa Tim mạch, Khoa Nội tiết - Tiêu hóa, Khoa Lão khoa, Khoa Thần kinh - Sọ não, Khoa Ngoại - Chỉnh hình, Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức, Khoa Y Dược cổ truyền, Khoa Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt, Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế.

Ngoài ra, bệnh viện còn có các khoa cận lâm sàng, bao gồm: Khoa Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng, Khoa Xét nghiệm, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Khoa Dược và Xưởng sản xuất dụng cụ trợ giúp.

Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp có khuôn viên rộng lớn với nhiều cây xanh, thoáng mát
Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp có khuôn viên rộng lớn với nhiều cây xanh, thoáng mát. Ảnh: Website http://bvphuchoichucnanghcm.vn

Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp chữa bệnh gì?


Bệnh viện có trách nhiệm giải quyết toàn bộ bệnh nhân có nhu cầu điều dưỡng, phục hồi chức năng cho những bệnh cấp tính, mãn tính, bệnh nhân giai đoạn cuối, bệnh nghề nghiệp, người suy giảm sức khỏe, sau điều trị các bệnh cấp tính cần có thời gian phục hồi chấn thương, tai nạn, người tàn tật từ các nơi chuyển đến cũng như tại địa phương nơi bệnh viện trú đóng.

Lựa chọn các phương pháp điều trị, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng thích hợp, kết hợp dinh dưỡng, sử dụng thuốc chữa bệnh hợp lý và có đủ các chỉ số đánh giá về chức năng cho người bệnh khi vào viện, ra viện.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn sản xuất, cung cấp dụng cụ chỉnh hình và hướng dẫn sử dụng các dụng cụ trợ giúp, đào tạo và hướng nghiệp, tạo cơ hội cho người khuyết tật tự lập trong cuộc sống, tái hòa nhập với cộng đồng.

Đặc biệt, Khoa PHCN Tổn thương tủy sống của bệnh viện là một đơn vị điều trị phục hồi chức năng (PHCN) tổn thương tủy sống hàng đầu của cả nước, điều trị theo nhóm đa chuyên môn theo mô hình PHCN Quốc tế được đào tạo với các chuyên gia từ các nước: Bỉ, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Thái Lan… Từ đó bệnh viện đã nhân rộng mô hình này cho cả nước.

Bệnh viện còn đi đầu trong các lĩnh vực phát triển mới của ngành PHCN như: Hoạt động trị liệu (người lớn và trẻ em), Thủy trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu, Tâm lý trị liệu, Hướng nghiệp trị liệu, Thể dục thể thao trị liệu, PHCN hô hấp, PHCN tim mạch…

Ngoài ra, xưởng dụng cụ chỉnh hình của bệnh viện là xưởng đa năng hàng đầu của các tỉnh phía Nam. Ngoài những dụng cụ chỉnh hình thông thường, xưởng là đơn vị đầu tiên trong các tỉnh phía Nam làm được ngón tay, ngón chân giả thẩm mỹ bằng silicon. Và cũng là xưởng đầu tiên phát triển về dụng cụ chỉnh hình cho bàn chân dùng cho các bệnh nhân bị dị dạng, mất một phần bàn chân cũng như cung cấp dụng cụ lót chân cho bệnh nhân tiểu đường có các biến chứng ở bàn chân.

Kinh nghiệm khám ở bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp

Bệnh viện thăm khám cho bệnh nhân có nhu cầu điều dưỡng, phục hồi chức năng cho những bệnh cấp tính, mãn tính, bệnh nhân giai đoạn cuối, bệnh nghề nghiệp


Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp là bệnh viện uy tín được đông đảo người dân chọn lựa khi có nhu cầu phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu, làm dụng cụ chỉnh hỉnh… Bệnh viện là nơi quy tụ của nhiều bác sĩ giỏi và giàu chuyên môn. Để có thể dễ dàng hơn khi đến đây khám và điều trị bệnh tại bệnh viện, hãy cùng AloBacsi tìm hiểu về quy trình thăm khám qua bài viết dưới đây.

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp

Bước 1: Gửi xe trong nhà xe của bệnh viện. Vào cổng số 1, đến khu khám bệnh để đăng ký khám.

Bước 2: Qua quầy thu phí đóng tiền khám và nhận biên lai, số phòng khám.

Bước 3: Đến phòng khám nộp biên lai chờ gọi tên vào khám. Sau đó, khám lâm sàng và chẩn đoán, tùy theo tình trạng bệnh, BS có chỉ định xét nghiệm, cận lâm sàng, chẩn đoán xác định và kê đơn điều trị.

Bước 4: Thanh toán viện phí. Phát và lĩnh thuốc.

Thủ tục khám chữa bệnh

Đối với người có thẻ Bảo hiểm Y tế: có thẻ bảo hiểm y tế còn giá trị sử dung, nếu không phải là nơi đăng ký ban đầu được ghi trong thẻ thì phải có giấy chuyển tuyến của nơi đăng ký; nếu không có giấy chuyển tuyến thì người bênh được hưởng bảo hiểm y tế theo chế độ vượt tuyến theo quy định.

Đối với người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế thì cũng được Khám chữa bệnh và PHCN tại bệnh viện, nhưng phải chi trả chi phí KCB theo thực tế sử dụng thuốc và dịch vụ kỹ thuật.

Bệnh viện tổ chức phục vụ Khám chữa bệnh theo nhu cầu cho mọi đối tượng, bố trí phòng dịch vụ riêng biệt, đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu người bệnh trong quá trình nằm viện.

Quy trình khám tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp

Bảng giá và chi phí khám tại Bệnh viện phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp


Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Giờ làm việc Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp


Thứ 2 - thứ 6: Sáng từ 7g30 - 12g, chiều từ 13g - 16g30

Địa chỉ và số điện thoại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp


Số 313 Đường Âu Dương Lân, P.3, Q.8, TPHCM
ĐT: 028 3856 9147 - Hotline: 028 3856 9147
Email: bv.dieuduong@tphcm.gov.vn
Website: bvphuchoichucnanghcm.vn

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường