Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh nang vách trong suốt có nguy hiểm không?

Được hỏi bởi Đặng Thị Xuyến - maidang****@gaml.com
Thưa bác sĩ Tuấn Anh,

Tôi chụp cắt lớp biết bị nang vách trong suốt kích thước 52×14mm ở giữa đầu và tôi bị đau đầu rất nhiều, cho hỏi bệnh này có nguy hiểm không?

Tôi cũng lo lắng vì nghe nói mùa lạnh dễ bị đột quỵ, nhất là người bị đau đầu nhiều, vậy tôi có thể bị đột quỵ không? Làm cách nào để phòng ngừa ạ? Xin cảm ơn bác sĩ tư vấn!
nang vach trong suot la benh gi - anh 1
Đau đầu là triệu chứng điển hình của nang vách trong suốt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Xuyến,

“Nang vách trong suốt” là một tổn thương lành tính, ít gặp, ít gây ra triệu chứng và không cần điều trị. Nó lại càng không liên quan tới đột quỵ.

Còn tình trạng đau đầu của bạn chỉ cần uống thuốc giảm đau thông thường như paracetamol (khi đau). Một số trường hợp không giảm đau với thuốc giảm đau thông thường thì cần bác sĩ chuyên khoa thần kinh kê đơn thuốc (topiramax, levetiracetam...).

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Nang vách trong suốt là bệnh lý hiếm gặp, thông thường ít gây triệu chứng, một số bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như đau đầu, phù gai thị, nôn và mất ý thức, trong đó 80% trường hợp bệnh gặp ở trẻ em, chỉ có 15% ở người lớn.

Về cơ bản, nguyên nhân của bệnh nang vách trong suốt là chưa được biết rõ, có thể do di truyền và nhiều yếu tố môi trường khác nhưng tỷ lệ gặp phải do di truyền là rất thấp.


TS.BS Trương Lê Tuấn Anh
Phó trưởng khoa Bệnh lý Mạch máu não, BV Nhân dân 115

Quảng cáo

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Có thuốc giảm khó chịu cho trẻ mọc răng?

Con tôi 1 tuổi và đã mọc được 4 răng. Hiện tại đang sắp mọc thêm 2 răng nữa. Mỗi lần cháu mọc răng thì bị đau, sốt, chảy nước miếng, biếng ăn, tiêu chảy, quấy khóc. Xin cho hỏi có thuốc gì để giúp cho bé dễ chịu mỗi khi mọc răng không? (Trần Thị Thu - Hà Nội).

 

Đối tác

Hỗ trợ 24/7