Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bé bị thông liên thất phần phễu 3 mm có cần phẫu thuật?

Được hỏi bởi thu huyền - huyenthu20****@gmail.com
Chào BS,

Cháu thở khò khè từ lúc nhỏ, hôm đi khám BS chỉ định với BV Nhi khám tim. Kết quả là cháu bị Thông liên thất phần phễu 3 mm. BS nói 3 tháng sau tái khám.

Cháu có băn khoăn là phần phễu có thể lành không? Có phải phẫu thuật không? Cháu bị vậy có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Và cách chăm sóc cháu như thế nào cho tốt? Ăn uống gì để tốt cho cháu? Tôi xin chân thành cảm ơn.
be bi thong lien that phan pheu 3 mm co can phau thuat - anh 1
be bi thong lien that phan pheu 3 mm co can phau thuat - anh 2
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Với tật tim bẩm sinh như trên và với kích thước lỗ thông nhỏ, hy vọng tật tim bẩm sinh này sẽ tự đóng lại, nhưng cần phải có thời gian nhiều tháng hoặc nhiều năm và cần được BS chuyên khoa khám và theo dõi định kỳ mới có thể đưa ra kết luận.

Còn vấn đề chăm sóc và chế độ ăn uống của bé, chị nên trao đổi với BS điều trị, vì qua thư tôi không biết bé phát triển thể chất, sức khỏe và bệnh tật của bé như thế nào,… nên tôi không thể tư vấn cho chị.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7